* 15g kem vào 100g sữa chua
* 15g kem vào 80g trái cây nghiền (trừ trái bơ)
Công thức 3:Cho Phô mai vào thức ăn
Loại phô mai: phô mai cứng (grated cheese) hoặc phô mai tươi (cream cheese)
Phân bổ trong tuần: Không quá 4 ngày
Lượng cho:
* 40g phô mai vào 125ml cháo/cơm hoặc 130ml bún/mì/nui
* 20g phô mai vào rau củ nghiền
* 20ml sốt phô mai vào 40g thịt/heo/gà/cá đã nấu chín
Công thức 4: Nấu ăn với món trứng
Loại trứng: Chọn loại có lòng đỏ to, trứng lớn 50-60g/quả. Bé dưới 1 tuổi chỉ dùng lòng đỏ, còn trên 1 tuổi có thể dùng cả lòng đỏ và lòng trắng.
Phân bổ trong tuần: Không quá 5 quả/tuần
Cách dùng:
* Trứng chiên hoặc trứng quấy (1 quả) với 15 g phô mai ăn với 125ml cháo/cơm hoặc 130ml bún/mì/nui
* Trứng chiên trộn sốt 10g phô mai tươi trộn với 80 g cơm --> nén thành 3-4 viên cơm vừa tay + lăn 5g mè rang vàng
* Cá/tôm/thịt (40g) +lăn qua lòng đỏ trứng (2 quả) + lăn qua 10 g bột vụn bánh mì --> chiên với dầu
Cách phân bố các công thức trong ngày và trong tuần
Phân bổ trong ngày: ví dụ bé ăn ngày 2 bữa (sáng và chiều)
Các bạn nên phân bố đa dạng công thức trong các bữa/ngày để tránh lặp lại 1 công thức quá nhiều.
Phân bổ trong tuần:
Các bạn nên phân bố đa dạng công thức trong các ngày/tuần để tránh lập lại 1 công thức quá nhiều.