Cựu sinh viên Khoa Quốc tế và hành trình kết nối với thế giới bằng ngôn ngữ

Phương Thảo | 08/04/2022, 11:22

Tốt nghiệp bằng giỏi cựu sinh viên khoa Quốc tế (Đại học Thái Nguyên) được biết đến với nhiều thành tích nổi bật trong công việc và đặc biệt là vai trò MC song ngữ cho chương trình SEA GAMES 31.

Tài năng trẻ nhiệt huyết

Từ nhỏ, Lê Thu Thủy đã luôn có sở thích khám phá những nền văn hoá, đất nước khác nhau cũng như rất thích giao tiếp và tìm hiểu con người. Chính từ những đam mê ấy mà cô gái trẻ đã lựa chọn Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên là nơi chắp cánh ước mơ cho mình.

Khi còn là sinh viên Khoa Quốc tế, Lê Thu Thủy đã có nhiều cơ hội trải nghiệm và khám phá bản thân tại các chương trình mang tầm cỡ quốc tế như chương trình trao đổi thực tập sinh IAESTE, Diễn đàn IAESTE Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan; Winter Camp tại trường Da- Yeh, Đài loan; Thủy còn vinh dự là 1 trong 4 bạn sinh viên Việt Nam nhận học bổng tại Đại học quản lý Varna, Bulgaria…

Với tài năng và nhiệt huyết, sự năng động tích cực trong các phong trào, hoạt động chung, Thu Thủy đã lần lượt đảm nhiệm những vai trò quan trọng khác như: Thực tập sinh cho chương trình IAESTE, tại đây, Thủy đã hỗ trợ IAESTE làm nhiệm vụ Quản lý dữ liệu: thu thập, cập nhật và xử lý thông tin về các nhà tuyển dụng (các trường đại học, cao đẳng, công ty, doanh nghiệp đối tác của IAESTE).

Thu Thủy có cơ hội được tham gia nhiều chương trình trao đổi sinh viên mang tầm cỡ quốc tế

Marketing: quảng bá chương trình IAESTE thông qua các kênh truyền thông online như website, facebook; xây dựng chương trình phát triển thương hiệu (hội thảo, các buổi nói chuyện giao lưu);

Tổ chức các sự kiện đa văn hóa: các buổi gặp gỡ, các buổi giao lưu ẩm thực, nghệ thuật, ngày hội IAESTE DAY thường niên, các chuyến đi khám phá cho sinh viên quốc tế…

Chăm sóc sinh viên tham gia thực tập qua IAESTE: tư vấn, hỗ trợ các sinh viên Việt Nam làm hồ sơ ứng tuyển thực tập tại nước ngoài, và chăm sóc các sinh viên quốc tế đến Việt Nam thực tập để giúp các bạn hòa nhập với cuộc sống ở Việt…

Năm 2018, cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn, bản lĩnh ấy đã là một trong 10 sinh viên của Khoa Quốc tế tham dự Winter Camp tại trường Da- Yeh, Đài Loan – đối tác liên kết của Khoa Quốc tế. Cũng cùng năm đó, Thủy vinh dự là 1 trong 4 bạn sinh viên Việt Nam cùng các bạn đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau nhận học bổng tại Đại học quản lý Varna, Bulgaria.

Chia sẻ về quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp tại Khoa Quốc Tế, Thu Thủy khẳng định: Được học tập, rèn luyện trong môi trường Khoa Quốc tế giúp em tìm ra được điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân, tích lũy được rất nhiều kỹ năng, đó là sự tự tin, tự lập, khả năng lãnh đạo.

Khoa Quốc tế giúp sinh viên khám phá khả năng sử dụng ngoại ngữ như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Đặc biệt hơn cả, ngôi nhà chung khoa Quốc tế đã giúp em khám phá khả năng sử dụng ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình. Bởi, chương trình học của khoa được giảng dạy bằng 100% là tiếng Anh, đó chính là điều kiện để em có thể trau dồi vốn kiến thức hàng ngày, cũng như có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo.

5 năm trước, nếu không tham dự chương trình tuyển sinh Khoa Quốc tế tổ chức tại trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, Bắc Ninh thì em đã không biết đến Khoa và không có được những thành công như ngày hôm nay. Trong tâm trí em Khoa Quốc tế chính là nơi truyền cảm hứng, động lực để nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ du học nước ngoài của bản thân.

Bén duyên với nghề MC

Tốt nghiệp bằng Giỏi với điểm là 3.5 Thu Thủy đã có công việc từ trước khi ra trường, nhiều cơ hội và được tin tưởng đề bạt nhiều trọng trách quan trọng trong công ty. Hiện nay, Thủy đang làm trợ lý Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Atech Hàn Quốc tại Bắc Ninh, Founder và Mentor tại EEC ( Elsa English Community).

Chưa dừng lại ở đó, bén duyên với nghề dẫn cùng thế mạnh về tiếng Anh, Thu Thủy nhanh chóng trở thành MC song ngữ cho nhiều chương trình, sự kiện lớn nhỏ hội nghị tại địa phương, MC chương trình định hướng nghề nghiệp của Khoa Quốc Tế và đặc biệt đó là MC cho chương trình SEA GAMES 31.

Chia sẻ về công việc này, Thủy cho biết: Trong một lần tham dự chương trình em đã mạnh dạn dơ tay đứng lên đọc lại lá thư của các VĐV gửi lại cho BTC sau SEA GAMES. Vì vậy, đã gây được ấn tượng với BTC và được cân nhắc mời làm MC Song Ngữ cho SEA GAMES 31.

Dù đảm nhiệm vai trò, hay công việc nào đi chăng nữa, em vẫn luôn ước mơ bản thân sẽ trở thành một người truyền cảm hứng tích cực tới mọi người

Đây là chương trình mà em dám đánh đổi công việc hiện tại (có thể nghỉ việc nếu không được cho nghỉ) để tham gia vì nhận thấy đây thực sự là sân chơi mang tầm cỡ quốc tế, là môi trường phù hợp để phát triển bản thân. Đồng thời, cơ hội này 20 năm mới có 1 lần tại Việt Nam.

Với những trải nghiệm vô cùng đáng giá của mình, Thu Thủy bày tỏ: “Dù đảm nhiệm vai trò, hay công việc nào đi chăng nữa, em vẫn luôn ước mơ bản thân sẽ trở thành một người truyền cảm hứng tích cực tới mọi người, một mentor về giọng nói, Tiếng anh và MC Song ngữ chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những nỗ lực và phấn đấu của bản thân sẽ tạo ra một kết quả như ý.

Trước mắt em sẽ tiếp tục trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết và không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để làm hành trang vững chắc cho chặng đường sắp tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  7 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  9 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu sinh viên Khoa Quốc tế và hành trình kết nối với thế giới bằng ngôn ngữ