Đà Nẵng: 10 trường, cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp

Hoàng Vinh | 07/05/2022, 12:32

Tham gia "Ngày hội việc làm" lần này có 131 doanh nghiệp tham gia và tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức đăng ký và 10 trường, cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp.

Các trường Cao đẳng, Trung cấp tham gia tuyển sinh tại Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động. Các trường Cao đẳng, Trung cấp tham gia tuyển sinh tại Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động.

Ngày 7/5, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phườngKhuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Ngày hội là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc - việc tìm người, xuất khẩu lao động, tư vấn tuyển sinh về giáo dục nghề nghiệp; tư vấn về chính sách lao động – việc làmvà học nghề...

Bên cạnh đó, tạo cơ hội để học sinh, người lao động tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp (người sử dụng lao động) nhằm định hướng, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V tại TP Đà Nẵng giới thiệu chương trình tuyển sinh đến quý phụ huynh.

Tham gia Ngày hội liệc làm lần này có 131 doanh nghiệp tham gia và tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức như đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm... và 10 trường, cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp.

Tổng số ngành nghề đào tạo của các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tuyển sinh là 203 ngành nghề, với 14.459 chỉ tiêu. Trong đó Cao đẳng 5.168 chỉ tiêu, Trung cấp 6.046 chỉ tiêu và Sơ cấp 3.245 chỉ tiêu.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại phiên giao dịch của ngày hội là 8.172 lao động. Trong đó, Đại học và Cao đẳng là 1.666 lao động, còn lại là Trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông, sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: 10 trường, cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp