Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra dạy thêm, học thêm

25/10/2023, 11:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cần có các hoạt động thanh tra, kiểm tra các hoạt động dạy thêm, học thêm, để không làm phát sinh các vấn đề nan giải.

Cũng theo đại biểu Nguyễn Thị Mai Thoa, cần thực hiện các hình thức khen thưởng, tôn vinh những tấm gương điển hình đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; đồng thời, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các thủ tục thu hút và quản lý các nguồn lực huy động để phát triển giáo dục.

Cùng với đó, mở rộng thực hiện các dự án hợp tác công - tư, các chương trình liên kết trong giáo dục, đào tạo. Ngoài ra, cần tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò chủ đạo của nhà nước trong việc phát triển giáo dục và điều hướng phát triển xã hội hoá giáo dục, quản lý chặt chẽ về chất lượng giáo dục và giá cả dịch vụ giáo dục được xã hội hoá.

Đại biểu Đàng Thị Mỹ Hương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận). ảnh 2
Đại biểu Đàng Thị Mỹ Hương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận).

Ở góc nhìn khác, đại biểu Đàng Thị Mỹ Hương (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận) nhận thấy, có tình trạng thương mại hóa giáo dục. Tình trạng thiếu giáo viên, cơ sở vật chất dạy học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 vẫn chưa được các địa phương khắc phục.

Do đó, đại biểu Đàng Thị Mỹ Hương đề nghị, cần sớm có giải pháp để khắc phục những khó khăn, tồn tại nêu trên. Đặc biệt, Nhà nước cần tiếp tục có chính sách quan tâm hơn nữa đến giáo dục và đào tạo.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) đề nghị, Bộ GD&ĐT tiếp thu, xem xét ý kiến của phụ huynh, dư luận về những băn khoăn liên quan đến sách giáo khoa; từ đó đưa ra cách tháo gỡ (nếu như những băn khoăn đó là đúng). Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh cho những vùng miền khó khăn.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/dai-bieu-quoc-hoi-de-nghi-thanh-kiem-tra-day-them-hoc-them-post658708.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/dai-bieu-quoc-hoi-de-nghi-thanh-kiem-tra-day-them-hoc-them-post658708.html
Bài liên quan
Phân rõ trách nhiệm trong quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm
Dù xuất phát từ nhu cầu thực tế nhưng dạy thêm, học thêm cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề như áp lực học tập, tài chính và việc dạy thêm không đúng cách có thể dẫn đến mất cân bằng giữa học tập và vui chơi hoặc ảnh hưởng đến khả năng tự học của học sinh. Thực tế này đặt ra yêu cầu công tác quản lý dạy thêm, học thêm phải thực hiện một cách phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra dạy thêm, học thêm