Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1, lớp 2

T/H | 08/09/2021, 09:26

Học sinh lớp 1, lớp 2 ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh sẽ học tập thêm trên kênh truyền hình HTV từ ngày 13/9.

Vị hiệu trưởng cho biết: "Trường nhận thông tin từ Phòng GD-ĐT quận là thông báo học sinh đón xem và tương tác cùng thầy cô trên kênh HTVKey (HTV4) theo lịch phát sóng cụ thể: lớp 1 vào các ngày thứ hai, tư, sáu; lớp 2 vào các ngày thứ ba, năm, bảy.

hoc-sinh-lop-2.jpg
Học sinh lớp 1, lớp 2 ở TP. Hồ Chí Minh sẽ học tập thêm trên truyền hình từ ngày 13/9

Để giúp cho tất cả phụ huynh có thể tham gia học cùng con, chương trình phát sóng 3 lần một ngày cùng một nội dung vào các khung giờ: sáng 9h-10h10; chiều 15h-16h10; tối 20h-21h10.

Mỗi buổi học gồm 3 bài: 2 bài tiếng Việt và 1 bài toán. Thời lượng dạy học 20 phút cho mỗi bài. Giữa các bài có 5 phút giải lao. Sau đó phụ huynh và các em có thể xem lại trên YouTube để cùng nhau ôn bài.

Chương trình bắt đầu phát sóng từ ngày 13/9, thời điểm ở tuần đầu với nội dung Làm quen với lớp 1, Ôn tập với lớp 2.

Trước đó, một lãnh đạo ở Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết trước ngày học sinh bắt đầu tuần 1, tức là trước ngày 20/9, TP sẽ ghi hình xong nội dung để hướng dẫn học sinh làm quen, sau là hướng dẫn ôn tập.

"Ghi hình có 2 nội dung: về phía sở chọn giáo viên cốt cán, giáo viên mạng lưới, giáo viên giỏi; hoặc hiện nay các phòng GD-ĐT lựa chọn một số trường ghi hình cho các môn. Sở GD-ĐT chủ yếu ghi hình cho lớp 1, 2, ghi hình các clip minh họa.

Còn ở các quận huyện, ghi hình xong được sử dụng ở quận, huyện, TP Thủ Đức hay đưa lên website của trường, rồi đưa vào kho tài nguyên của sở để dùng cho cả TP", vị lãnh đạo này nói.

Bài liên quan
Học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng qua truyền hình trực tiếp
Từ 7h30 - 8h30 ngày 5/9, lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại một trường trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1, lớp 2