Điều này có nghĩa việc bổ sung đầy đủ vi chất này có khả năng giúp bạn khống chế cân nặng, đẩy lùi tình trạng rối loạn mỡ máu, một số dạng bệnh tim mạch, bệnh gout, tiểu đường type 2...
Lượng i-ốt được khuyến nghị trong chế độ ăn uống là khoảng từ 150-299 µg/ngày.
Theo Healthline, một số thức phẩm giàu i-ốt có thể kể đến là trứng, rong biển, hải sản, gan động vật, các loại đậu, các sản phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai...), chuối, một số rau màu xanh lá đậm...
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung i-ốt (ví dụ muối i-ốt) nếu như cảm thấy mình ăn thiếu vi chất này.