Học đường

Đen Vâu đăng 1 bức ảnh khiến cộng đồng mạng thi nhau dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2024 môn Ngữ Văn

24/06/2024 10:08

Gần đây, nam rapper Đen Vâu đăng 1 bức ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao 'đoán già, đoán non' khi cho rằng đó là 'tín hiệu' của đề thi THPT Quốc gia năm 2024.

Nam rapper Đen Vâu là nghệ sĩ được các sĩ tử nhắc đến trong mỗi mùa thi nhiều năm nay bởi lẽ những MV 'trình làng' của anh có nhiều yếu tố trùng khớp với các tác phẩm được lựa chọn làm đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn.

Gần đây, tuy chưa xuất hiện MV mới của anh nhưng bức ảnh do Đen Vâu đăng tải cận kề thời điểm thi tốt nghiệp khiến cộng đồng mạng phải xôn xao 'đoán già đoán non'. Đáng chú ý, bức ảnh Đen Vâu đăng tải xuất hiện mũi thuyền buộc neo, một cốc nước vơi và nền trời xanh mây trắng phía sau.

Sau khi bức ảnh này đăng tải, nhiều bình luận vui của các sĩ tử dự đoán đề thi khiến các độc giả phải bật cười: "Chiếc thuyền ngoài xa mấy đứa ơi"; " Năm 2022 ra chiếc thuyền ngoài xa rồi mà chẳng lẽ ra tiếp"; "Ra nhạc lúc quá nhạy cảm đấy"; "Nghe tiếng sóng không hay là hình tượng ông lái đò",...

Phần lớn sĩ tử nghĩ ngay đến tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa". Nhiều người lại đoán đề năm nay vào bài "Đất nước" vì trong hình nam rapper đăng có một cốc nước xuất hiện rất lạ. Có ý kiến cho rằng "Người lái đò sông Đà" mới là tác phẩm thi năm nay.

Đen Vâu đăng ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao (ảnh chụp màn hình).

Đen Vâu đăng ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao (ảnh chụp màn hình).

Bức hình của Đen Vâu nhận về lượng tương tác "khủng" với hàng chục nghìn bình luận, hàng nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều các sĩ tử sinh năm 2006 rủ nhau cùng suy luận.

Trước đó, từ năm 2019, nam rapper Đen Vâu đã từng gây xôn xao khi cho ra đời MV "Hai triệu năm" có đoạn anh ngâm mình giữa dòng nước mênh mông, sau đó đề thi môn Ngữ văn vào bài "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Năm 2020 và 2021, anh tiếp tục cho ra 2 MV mới đó là "Trời hôm nay nhiều mây cực" và "Trốn tìm" có nhiều điểm trùng hợp với hai tác phẩm "Đất nước" và "Sóng" trong đề thi 2 năm này.

Mặc dù đây là những tín hiệu ngẫu nhiên nhưng lại khiến các sĩ tử đặc biệt chú ý và thích thú với việc đoán đề thi dựa trên các MV ca nhạc phát hành gần thời gian thi tốt nghiệp của nam rapper này. Tuy nhiên, các sĩ tử vẫn không quên ôn tập một cách kỹ càng và hoàn thiện các nội dung mà các thầy cô giáo hướng dẫn, tuyệt đối không học tủ theo linh tính.

Thời gian thi THPT Quốc gia đã cận kề, việc ôn tập "tủ" không phải là cách để các thí sinh "đặt cược số phận" vào sự may mắn. Các thí sinh cần nhanh chóng hệ thống hóa lại kiến thức ôn tập để có thể triển khai ý trong các bài văn một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Chúc các sĩ tử bình tĩnh, tự tin, có kế hoạch ôn tập và nghỉ ngơi phù hợp để đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đen Vâu đăng 1 bức ảnh khiến cộng đồng mạng thi nhau dự đoán đề thi THPT Quốc gia 2024 môn Ngữ Văn