Một mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo mà chị Hoa nấu gồm các món như: Gà quê luộc, giò bò quê, xôi nếp quê, miến dong xào, giò bê, nem….tất cả đều sử dụng nguyên liệu ở quê chị. Chị Hoa cho biết, mỗi mâm cỗ có giá từ 700.000 - 1,5 triệu đồng tùy theo yêu cầu của khách.
Cũng kinh doanh dịch vụ nấu cỗ , chị Tuyết Trần, chủ một cơ sở nấu cỗ online nằm trên đường Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đưa ra 6 loại mâm cỗ khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn trong dịp lễ cũng ông Công ông Táo năm nay.
Chị Tuyết cho biết, khách của chị ưa thích nhất là các mâm cỗ có giá từ 900.000 đồng/mâm vì giá thành hợp lý, tiết kiệm khá nhiều chi phí.
Ngoài ra, nếu không vừa lòng với những mâm cỗ mà chị Tuyết đã lên món sẵn, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn những món khác theo menu của cơ sở này. “Khách hàng còn có thể đưa ra mức giá mong muốn, sau đó tôi sẽ tư vấn và chốt món cho khách", chị Tuyết nói.
Cũng theo chị Tuyết, tính đến chiều 30/1 (tức 20 Âm lịch), chị đã nhận được 30 đơn đặt hàng cỗ cúng lễ ông Công, ông Táo. Cơ sở nhà chị Tuyết đã có sẵn đầu bếp và shipper, nếu trong trường hợp khách đặt cỗ quá nhiều, thiếu người ship thì sẽ gọi thêm trên các ứng dụng.