Các cơ sở giáo dục đang cụ thể hóa, đưa nhiều mục tiêu của Nghị quyết 71-NQ/TW vào kế hoạch phát triển nhà trường thông qua các giải pháp cụ thể, linh hoạt.
Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên không chỉ là cải thiện thu nhập trước mắt, mà cần đặt trong tổng thể chính sách tiền lương, đãi ngộ và lộ trình phát triển nghề nghiệp dài hạn.
Đại hội Đại biểu lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khép lại với những quyết sách quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới của đất nước.
Tại Hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư (PGS) chiều tối 23/1, GS.TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, đợt này Học viện có 17 cán bộ, giảng viên được Nhà nước công nhận học hàm PGS.
Tập trung vào chính sách phụ cấp ưu đãi nghề cho giáo viên, Nghị quyết số 71/NQ-TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ, thu hút học sinh giỏi vào sư phạm.