Đường lên đỉnh Olympia bị sai kiến thức 3 lần liên tiếp

T/H | 06/09/2021, 09:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều khán giả cho rằng khó chấp nhận khi Đường lên đỉnh Olympia sai kiến thức đến 3 lần liên tiếp, cho dù đại diện chương trình đã lên tiếng đính chính...

olym-1630858460181.png

Lần thứ 3 Đường lên đỉnh Olympia xảy ra sai sót thông tin kiến thức trong 3 số phát sóng liên tiếp. Sau mỗi lần sai, chương trình đều đăng bài đính chính trên fanpage chính thức.

Ngày 5/9, trang mạng xã hội chính thức của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục cho đăng bài đính chính thông tin sai trong số phát sóng cùng ngày.

Cụ thể bài đăng trên fanpage của chương trình viết:

"Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?

Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Đây là câu hỏi đã xuất hiện trong phần thi khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết - Nhà vô địch của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 hôm nay. Câu trả lời "Bà Rịa" mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án "Vũng Tàu" của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại.

Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi hôm nay".

Lật lại nội dung Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 5/9 là cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 4 năm thứ 21 của chương trình. Đây là cuộc tranh tài giữa 4 thí sinh: Võ Phạm Gia Bảo (THPT Cát Tiền, Lâm Đồng), Lê Hạnh An (THPT Nông Cống 4, Thanh Hóa), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Đỗ Như Vui (THPT Hương Cần, Phú Thọ).

Trong phần thi của thí sinh Minh Triết có câu hỏi: "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?". Thí sinh này đưa ra đáp án là "Bà Rịa". Tuy nhiên, người dẫn chương trình đã bác bỏ đáp án này và cho biết đáp án đúng là Vũng Tàu. Do đó, Minh Triết đã bị mất 10 điểm "oan" trong câu hỏi này và kết thúc phần thi Khởi động với 80 điểm.

Chung cuộc, Nguyễn Minh Triết là thí sinh giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi với 240 điểm. Võ Phạm Gia Bảo về nhì với 210 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba với 150 điểm là Lê Hạnh An và Đỗ Như Vui.

Bài viết đính chính của Đường lên đỉnh Olympia được đăng sau khi chương trình lên sóng vài giờ, kết quả của cuộc thi được chương trình giữ nguyên.

Như vậy, trong 3 tuần liên tiếp, đây là lần thứ 3 chương trình Đường lên đỉnh Olympia xảy ra sai sót thông tin kiến thức (các số phát sóng ngày 22/8 , 29/8 và 5/9). Sau mỗi lần phát hiện lỗi sai, chương trình đều đăng bài đính chính trên fanpage chính thức.

Việc chương trình truyền hình có uy tín 21 năm xảy ra sai sót liên tục thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và tình cảm của khán giả dành cho Đường lên đỉnh Olympia. Do vậy, bên dưới bài đăng đính chính của chương trình, khán giả bày tỏ nhiều ý kiến.

Khán giả Đoàn Đức Thiện viết: "Hôm nay mình xem cũng có thắc mắc khi chương trình đưa ra đáp án đúng. Ba lần đính chính thì cần xem lại ê-kíp và tổ tư vấn".

olym2-1630858546646.jpeg

Khán giả Nhựt Kha Hồ viết: "Chương trình để xảy ra 3 lỗi trong một thời gian ngắn. Uy tín bị lung lay nghiêm trọng. Các cuộc thi tuần, quý, tháng không trực tiếp thì tổ sản xuất và ban tư vấn nên ngồi rà soát lại toàn bộ. Trường hợp sai sót ảnh hưởng đến xếp hạng vào vòng trong phải được xử lý thật thỏa đáng".

Khán giả Đặng Đăng Khánh viết: "Đính chính một lần thì còn có thể thông cảm, nhưng đính chính 3 lần trong 3 tuần liên tiếp thì thực sự không thể thông cảm được nữa. Sai nhiều quá nên lời xin lỗi nó cũng mất giá dần. Từ lời xin lỗi chân thành đến lời xin lỗi bình thường và cuối cùng là không có lời xin lỗi nào cả. Thật sự thất vọng về sự hời hợt của chương trình".

Khán giả Lê Hoàng Thiện viết: "Thiết nghĩ bài viết này nên là bài xin lỗi. Xin lỗi vì một chương trình về kiến thức nhưng lại đưa kiến thức sai. Xin lỗi vì làm mất lòng tin của bao học sinh, phụ huynh. Xin lỗi vì bề dày uy tín của chương trình bao nhiêu năm bị chà đạp. Trưởng ban ra câu hỏi nên xem lại trách nhiệm của mình hơn là chỉ nhờ chương trình đính chính".

Khán giả Phước Trường Đặng viết: "Chương trình gì sai miết thế, sao lại ko ảnh hưởng. Ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các em? Rồi lời xin lỗi cho thì sinh đâu mà chỉ đính chính?".

Khán giả Hải Đoàn viết: "Đây không phải là đính chính. Đây là lỗi của chương trình. Chương trình phải xin lỗi người chơi, xin lỗi khán giả. Dùng từ "đính chính" trong trường hợp này là không chính xác".

Bài liên quan
Bức thư xúc động gửi giáo viên, học sinh Quảng Trị nhân dịp năm học mới
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, đã gửi một bức thư xúc động đến giáo viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp năm học mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường lên đỉnh Olympia bị sai kiến thức 3 lần liên tiếp