Gần 300 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Lan Anh | 08/10/2022, 14:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan Trung ương lần thứ IV sẽ diễn ra trong các ngày 10 và 11/10/2022 tại Hà Nội

Đại hội có chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”.

Tại Đại hội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2017-2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiệm kỳ 2017-2022, trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Có thể nói, những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tạo tiền đề cho việc tiếp tục triển khai thực hiện trong những năm tiếp theo.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong Khối. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 10, 11/10/2022 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự đại hội có 294 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên của 56 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Giáo dục và Đào tạo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra 4 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm các đồng chí: Phạm Xuân Hà- nguyên Phó Bí thư phụ trách đoàn Bộ khoá VI; Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đoàn Bộ khóa VII; Nguyễn Văn Đại- Phó Bí thư Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam; Nguyễn Sỹ Nam- ủy viên ban thường vụ, Bí thư Đoàn Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 300 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương