Gần một nửa người dân Thụy Sĩ học đại học

Phạm Khánh | 02/06/2022, 13:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Văn phòng Thống kê Liên bang (FSO) tiết lộ khoảng 45% dân số Thụy Sĩ theo học đại học vào năm 2021, cho thấy tỷ lệ quan tâm đến giáo dục tại nước này thuộc tốp cao tại châu Âu.

Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu.Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Âu.

Tuy nhiên, con số này thấp hơn khoảng 17$ so với tỷ lệ năm 2016 do đại dịch Covid-19.

Tính đến tháng 2/2022, tỷ lệ thanh niên hiện không có việc làm, giáo dục hoặc đào tạo (NEET) tại Thụy Sĩ là 6,3%. Đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất châu Âu, chỉ sau Hà Lan (5,7%) trong khi tỷ lệ NEET cao nhất là Italy với 23,3%.

Ngoài ra, tính trong Liên minh châu Âu, Na Uy và Thụy Sĩ lần lượt ghi nhận tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học cao nhất là 55,1% và 52,3%.

Không chỉ giáo dục trong nước, giáo dục quốc tế của Thụy Sĩ vẫn luôn nằm trong top tại châu Âu. Số lượng sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục Thụy Sĩ đã tăng 4% vào năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát.

Năm 2020, các trường đại học và cao đẳng Thụy Sĩ đã đón 12.300 sinh viên quốc tế mới. 9.000 người trong số này theo học tại các cơ sở giáo dục, 3.000 theo học trường cao đẳng kỹ thuật và 300 người học đại học sư phạm.

Theo các chuyên gia giáo dục, giáo dục Thụy Sĩ luôn giữ vững chất lượng, bất kể dịch Covid-19, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ thống giáo dục công lập tốt, hệ thống đào tạo nghề duy trì ổn định.

Ước tính 2/3 thanh thiếu niên nước này lựa chọn học nghề song song, nghĩa là kết hợp đào tạo và dạy nghề.

Bài liên quan
Biến những bài học lịch sử thành những câu chuyện sinh động, dễ hiểu và nhớ lâu
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cần quyết liệt hơn nữa trong đổi mới phương pháp dạy - học môn Lịch sử để hấp dẫn học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần một nửa người dân Thụy Sĩ học đại học