Các bước làm món hoa bí xào tôm
Bước 1: Bạn hãy tước vỏ hoa bí ngô cho sạch rồi ngắt khúc vừa ăn và đem đi rửa sạch. Sau đó, vớt ra rổ để cho hoa bí ráo nước. Còn tỏi thì bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập.
Bước 2: Lấy tôm đem đi rửa sạch, bóc vỏ và rút phần chỉ đen ở phía lưng của tôm. Nếu bạn dùng tôm đông lạnh thì phải để tôm ra ngoài trước khi chế biến. Để nhanh hơn, bạn hãy lấy tôm đông lạnh ngâm trong nước mát để giã đông.
Một điều chú ý là bạn không được ngâm tôm đông lạnh trong nước nóng vì khi cho vào nước nóng tôm sẽ bị mất chất và chuyển sang một chất khác có hại cho cơ thể.
Sau đó, bạn hãy ướp tôm với 1 thìa canh cà phê muối, 2 thìa canh cà phê bột nêm, 1 nửa thìa canh cà phê hạt tiêu trộn đều với tôm và ướp trong khoảng 5 phút cho gia vị thấm đều vào tôm.
Bước 3: Khi đã xong thì bạn hãy bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi đổ dầu. Sau đó, cho một nửa số tỏi mà bạn đã đập dập ban đầu vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chín chuyển sang màu vàng. Lúc này, bạn hãy cho rau bí đã rửa sạch ở bước đầu vào chảo và xào cùng.
Khi hoa bí bắt đầu tái thì hãy cho muối, bột nêm vào rau cho vừa ăn rồi đun cho chín và thả nốt số tỏi đập còn ban đầu vào chảo đảo đều tay. Cuối cùng, bạn hãy tắt bếp và cho đồ ăn ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.