Giá vàng hôm nay 16-5: Tăng khi đồng USD giảm giá

16/05/2023, 06:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 16-5, trên thị trường quốc tế đi lên trong bối cảnh đồng USD giảm giá, các cuộc đàm phán về trần nợ công tại Mỹ tiếp tục lần hai.

Giá vàng hôm nay 16-5: Tăng khi đồng USD giảm giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng trong bối cảnh nhu cầu nắm giữ USD sụt giảm

Khoảng 6 giờ ngày 16-5, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 2.016 USD/ounce, tăng 6 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.010 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định, giá vàng hôm nay tăng khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu nắm giữ USD sụt giảm, khiến giá trị của đồng tiền này suy yếu so với nhiều ngoại tệ khác.

  • Giá vàng hôm nay 15-5: Vàng SJC tiếp tục giảm
  • Giá vàng hôm nay 14-5: Vàng thế giới tăng, SJC “bất động”

Tuy nhiên, sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn tồn tại khi chính quyền Mỹ mở rộng các cuộc đàm phán liên quan đến trần nợ công. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ gặp các nhà lãnh đạo hàng đầu của Quốc hội vào hôm nay (16-5) để lần thứ 2 thỏa thuận về các vấn đề liên quan đến nợ công.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc xanh. Đồng thời, thị trường trái phiếu Mỹ nóng lên khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lao lên 3,51%/năm, lãi suất kỳ hạn 2 năm đứng ở mức cao 4%/năm.

Từ đó, nhiều người đã đưa vốn vào chứng khoán và trái phiếu. Nghĩa là dòng tiền chảy vào kim loại quý không nhiều, khiến đà tăng của giá vàng thế giới bị hạn chế.

Trước đó, tại Việt Nam, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 15-5 sức mua khởi sắc nên giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16-5: Tăng khi đồng USD giảm giá - Ảnh 3.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Chi Phan

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 27/9: Cắm đầu lao dốc, dò đáy 5 tuần
Giá vàng đang dao động trong khu vực giá thấp nhất 5 tuần qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 16-5: Tăng khi đồng USD giảm giá