Ngoài ra, Đậu phụ đông lạnh - tương tự như những sản phẩm từ đậu nành khác cũng chứa isoflavone đậu nành có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ và có, làm chậm các triệu chứng mãn kinh và ngăn ngừa loãng xương do suy giảm nội tiết tố nữ.
4. Giảm cân
Chuyên gia sắc đẹp Nhật Bản Tsuda Rie cho biết cô đã thay thịt bằng đậu phụ đông lạnh và ăn đậu phụ đông lạnh vào bữa trưa. Nhờ kiên trì làm việc này mà cô dễ dàng giảm được 3 kg trong một tháng.
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Mizuho Tachihara cho biết, bạn cũng có thể thay thế carbohydrate bằng một miếng đậu phụ đông lạnh vào bữa tối vì nó rất giàu chất xơ và nước, khiến bạn dễ cảm thấy no.
Cách làm đậu phụ đông lạnh cũng rất đơn giản, chỉ cần mua đậu phụ truyền thống cắt thành kích cỡ phù hợp mỗi lần ăn, cho vào hộp và cấp đông trong ngăn đá, để đông qua đêm rồi cho vào ra rã đông trước khi nấu.
Đậu phụ có màu quá trắng
Nếu đậu phụ có màu quá trắng rất có thể là do những người sản xuất đã cho thêm một số chất phụ gia giúp đậu phụ có màu sắc bắt mắt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Chính vì vậy, nên chọn đậu phụ màu hơi ngả vàng bởi đậu phụ vốn được làm từ đậu nành để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng.
Đậu phụ không có độ đàn hồi
Những loại đậu phụ khô cứng, thiếu độ đàn hồi thường do đã để lâu và có khả năng bị hỏng. Miếng đậu phụ tươi khi cầm trên tay sẽ có cảm giác mềm, ấn vào sẽ có độ đàn hồi ở mức độ nhất định, không cứng.
Đậu phụ có mùi chua
Đậu phụ tươi có mùi thơm nhẹ của đậu nành. Nếu đậu phụ đã đổi mùi chua thì rất có khả năng đã bị hỏng và không thể ăn.
Nguồn: edh.tw