Bốn phương

Góc tối Phố Wall: Nhân viên qua đời vì cả ngày chỉ biết “đếm tiền”

24/05/2024 13:54

Theo một báo cáo, nhân viên ngân hàng đầu tư Bank of America 35 tuổi qua đời vì máu đông hồi đầu tháng này sau một thời gian chịu đựng cảm giác căng thẳng khi làm việc hơn 100 giờ một tuần.

Leo Lukenas III, một cựu quân nhân hiện là nhân viên ngân hàng làm việc tại văn phòng Bank of America ở Midtown Manhattan, đã cố gắng tìm kiếm công việc mới trước khi anh ta qua đời vào ngày 2/5 vì tình trạng mà các giám định viên y tế gọi là huyết khối động mạch vành cấp tính, theo Reuters.

Douglas Walters, đối tác quản lý tại công ty tìm kiếm việc làm GrayFox Recruitment, nói với Reuters rằng Lukenas đã thông báo với anh vào giữa tháng 3 rằng muốn rời Bank of America vì thời gian làm việc mệt mỏi, cả ngày phải làm việc với những cọc tiền chứa đầy sự căng thẳng.

"Trong suốt cuộc trò chuyện, anh ấy không nêu ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, nhưng Lukenas hỏi tôi rằng làm việc 110 giờ mỗi tuần là có bình thường không", Walters nói. Theo nhân viên ngân hàng quá cố, anh đang làm việc trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh. Do đó, anh sẽ “không bao giờ từ chối” các nhiệm vụ.

Góc tối Phố Wall: Nhân viên qua đời vì cả ngày chỉ biết “đếm tiền” - 1

Lukenas cho biết anh có quá ít thời gian dành cho gia đình, Walters nói thêm. Walters đã làm việc với Lukenas để chuẩn bị đơn đăng ký vào vị trí cộng tác viên tại một ngân hàng đầu tư ở New York.

Cái chết của Lukenas đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, đặc biệt là những nhân viên ở Phố Wall, những người cho rằng nền văn hóa độc hại buộc nhân viên phải làm việc quá nhiều giờ vẫn còn phổ biến.

Ông chủ của Lukenas, Gary Howe, đồng giám đốc nhóm tổ chức tài chính của Bank of America, đã vô hiệu hóa trang LinkedIn của ông ấy sau khi nhận được vô số tin nhắn giận dữ từ các nhân viên ngân hàng.

Các nhân viên của Bank of America đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Wall Street Oasis để thảo luận về việc đình công như một phần trong nỗ lực thương lượng để có điều kiện làm việc tốt hơn.

Các nguồn tin nói với The Post vào tuần trước rằng cho đến nay, các công nhân vẫn ngồi tại bàn làm việc, cố gắng làm việc hết sức, một phần vì họ sợ bị trừng phạt nếu nêu lên lo ngại về nền văn hóa độc hại.

Chia sẻ với New York Post, người phát ngôn của Bank of America nói rằng công ty không có kế hoạch thực hiện hành động kỷ luật đối với ông Howe. Đồng thời, ngân hàng này cũng không có kế hoạch điều tra các khiếu nại về việc nhân viên cấp dưới bị buộc phải làm việc 100 giờ mỗi tuần.

Phố Wall đã gặp khó trong nhiều năm qua với tình trạng người lao động đang làm việc quá sức. Một số công ty đã áp dụng các biện pháp như tăng lương, tổ chức hội thảo và cấm làm việc vào thứ Bảy hoặc các cuối tuần định kỳ.

Bài liên quan
Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Tăng tốt, các chuyên gia phố Wall kì vọng sớm giảm lãi suất
Khả năng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất đã lớn hơn trong những ngày gần đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc tối Phố Wall: Nhân viên qua đời vì cả ngày chỉ biết “đếm tiền”