Gom yêu thương về với miền sơn cước

Thành Tâm | 28/08/2022, 16:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhằm giúp các em học sinh ở xã vùng sâu của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk có đủ đồ dùng học tập trong năm học mới, các thầy cô giáo ở 1 trường học tại TP Buôn Ma Thuột đã gom, góp sách, vở, áo quần… để trao tặng.

Ngày 28/8, PV Báo GD&TĐ cùng đoàn công tác của Trường THCS Phan Chu Trinh - thành phố Buôn Ma Thuột, vượt hàng trăm cây số để đến với xã Nam Ka huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) để tặng quà cho học sinh nghèo.

Gom yêu thương về với miền sơn cước ảnh 1

Các thầy cô đại diện cho Trường THCS Phan Chu Trinh lên đường tặng quà cho học sinh nghèo ở xã vùng sâu Nam Ka, huyện Lắk.

Ông Võ Ngọc Nam - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh cho biết, từ ngày 20/8 đến ngày 26/8, nhà trường đã phát động phong trào “tiếp sức đến trường”. Toàn bộ 25 lớp đã nhiệt tình hưởng ứng với kết quả thu được, hơn 6.500 cuốn vở, hàng ngàn cuốn sách giáo khoa, quần áo, giày dép và hàng trăm bộ đồ dùng học tập.

“Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Những phần quà nhỏ nhưng chúng tôi mong sẽ tiếp sức, nâng bước những đôi chân lam lũ đến trường, mở ra ước mơ, niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn”, ông Nam nói.

Gom yêu thương về với miền sơn cước ảnh 2

Ông Y Huế Mlô - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Nam Ka đại diện các em học sinh đón nhận những phần quà từ ông Võ Ngọc Nam - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh.

Theo đó, toàn bộ những tặng phẩm trên đã được trao đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 15 trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Đặc biệt nhà trường đã dành tặng cho Trường Tiểu học N’ Trang Lơng và Trường THCS Hùng Vương, xã Nam Ka, huyện Lắk 1.500 cuốn vở, 816 bộ quần áo, 12 đôi giày, 43 cặp sách, 150 bút viết, 50 hộp bút màu và 915 cuốn sách giáo khoa các lớp.

Gom yêu thương về với miền sơn cước ảnh 3

Ông Võ Ngọc Nam trao tặng cặp sách, đồ dùng cho học sinh.

“Qua kết nối với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại tại Đắk Lắk, được biết, Nam Ka là xã vùng sâu, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Có những buôn nằm sâu trong rừng cách biệt với bên ngoài. Ở đây, rất nhiều em học sinh thiếu đồ dùng học tập, áo quần trước khi bước vào năm học mới 2022-2023. Cho nên chúng tôi đến đây để trao tặng đồ dùng học tập cho các em. Mong các em có thêm điều kiện để bước vào năm học mới”, ông Nam chia sẻ thêm.

Gom yêu thương về với miền sơn cước ảnh 4

Các thầy cô giáo Trường THCS Phan Chu Trinh trao tặng sách, vở, đồ dùng cho học sinh.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của thầy cô giáo, ông Y Huế Mlô - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Nam Ka tâm sự, “Đây là những món quà rất ý nghĩa, sẽ tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã được đến trường học tập với các bạn cùng trang lứa”.

Nhận những món quà từ thầy cô giáo Trường THCS Phan Chu Trinh, các em học sinh đại diện cho 2 trường hết sức vui mừng, phấn khởi. Các em đều bày tỏ sự quyết tâm học tập rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người.

Gom yêu thương về với miền sơn cước ảnh 5

Các thầy cô giáo trường THCS Phan Chu Trinh trao tặng sách, vở, đồ dùng cho học sinh.

Được biết, trong những ngày tới, Trường THCS Phan Chu Trinh sẽ tiếp tục đến các trường học ở vùng ven TP Buôn Ma Thuột để trao tặng sách, vở, áo quần và đồ dùng học tập cho các em học sinh khó khăn nơi đây.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gom yêu thương về với miền sơn cước