Hà Nam: Kêu gọi đóng góp rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng

PV | 13/12/2021, 15:05

Nga tự vẽ Dự án “An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện”, mục đích kêu gọi đóng góp tiền của sau đó chiếm đoạt.

Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thân Thị Yến Hằng Nga (SN 1972, trú ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa dảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an thị xã Duy Tiên nhận được đơn trình báo của nhiều người dân trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Lý Nhân, bị 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư Dự án “An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện” có lợi nhuận cao.

ha-nam-chiem-doat.jpg
Thân Thị Yến Hằng Nga tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên sau khi chuyển tiền, đối tượng đã không thực hiện đúng cam kết và cắt liên lạc.

Qua đấu tranh, Nga khai nhận do cần tiền để kinh doanh, buôn bán nên đã tự nghĩ ra Dự án “An sinh xã hội xử lý tiền di sản chiến tranh và cho tiền từ thiện” để kêu gọi người dân tham gia đóng góp.

Từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2021, Nga đã lừa đảo chiếm đoạt của 70 bị hại trên địa bàn các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hòa Bình và TP Hà Nội với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Bài liên quan
Hà Nam: Ngày 22/11 thêm 24 ca Covid-19 mới
Ngày 22/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam công bố ghi nhận 24 ca Covid-19 mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Kêu gọi đóng góp rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng