Hà Nội: Đảm bảo các điều kiện để thí sinh F0 dự thi vào lớp 10

Khôi Nguyên | 18/06/2022, 07:59

Hôm nay (18/6), thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Thí sinh là F0 được đón và thi tại phòng riêng với đầy đủ thiết bị phòng dịch.

Tại hội đồng thi Trường THCS Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) có 2 thí sinh F0 được thi riêng ở phòng thi dự phòng, đảm bảo đầy đủ điều kiện về an toàn phòng dịch. Tại hội đồng thi Trường THCS Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) có 2 thí sinh F0 được thi riêng ở phòng thi dự phòng, đảm bảo đầy đủ điều kiện về an toàn phòng dịch.

Rà soát từ khâu nhỏ nhất

Ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hoàng Mai năm 2022 cho biết, toàn quận có 7 điểm thi với 148 phòng thi và 3.482 thí sinh đăng ký dự thi.Các địa điểm tổ chức thi gồm các trường: THPT Trương Định, THPT Việt Nam - Ba Lan, THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Vĩnh Hưng, THCS Hoàng Liệt, THCS Tân Mai, THCS Mai Động.

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh của quận đã triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của thành phố và chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn, an ninh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.Qua kiểm tra thực tế, các điểm thi đã bố trí đủ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, có sơ đồ phòng thi và biển chỉ dẫn. Các phòng thi đảm bảo đủ ánh sáng, quạt, điều hòa để phục vụ trong suốt các buổi thi.

Các điểm thi đều có phòng dự phòng để sẵn sàng tổ chức thi cho thí sinh F0.

Các điểm thi đã bố trí địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân của thí sinh và các tài liệu, vật dụng bị cấm không được mang vào phòng thi. Đồng thời có phương án phối hợp với Công an phường, Đoàn thanh niên phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trước cổng điểm thi trước và sau mỗi buổi thi.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế quận đã cử người phun thuốc diệt muỗi để phòng dịch sốt xuất huyết tại các điểm thi. Một số điểm thi còn bố trí điểm chờ và đón thí sinh cho phụ huynh; hỗ trợ nước uống miễn phí cho người thân và đưa đón thí sinh. Phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục trong các ngày thi cũng được tính đến.

Thí sinh và người nhà tới điểm thi Trường THPT Trương Định trong sáng 18/6.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai thông tin, cả 7 điểm thi đều có phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhân viên y tế phường sẵn sàng hỗ trợ xử lý tình huống. Điểm thi có phòng cách ly, phòng thi dự phòng cho thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử...

"Tại điểm thi Trường THCS Tân Mai và THPT Hoàng Văn Thụ có 3 thí sinh F0. Ban chỉ đạo thi của quận đã kiểm tra và yêu cầu các hội đồng thi cần tăng cường khâu rà soát, nhất là điều kiện cơ sở vật chất, cán bộ coi thi, giám sát y tế để đảm bảo việc thí sinh F0 được dự thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy định" - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai nói.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà

Tại điểm thi Trường THCS Tân Mai có 1 thí sinh bị đau chân được lãnh đạo quận động viên, hỗ trợ đưa lên tận phòng thi.

Kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Trương Định và THCS Tân Mai trong sáng 18/6, bà Thục Hạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường. Đặc biệt, tại Trường THCS Tân Mai đã bố trí đầy đủ phòng chờ, phòng thi dự phòng để 2 thí sinh là F0 dự thi đảm bảo bảo các điều kiện về y tế. Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng tham gia hỗ trợ nhiệt tình cho thí sinh và người nhà.

Anh Dương Minh Quân - Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường Tương Mai (Hoàng Mai) cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà các em nước uống miễn phí ngay tại cổng trường. Trong sân trường, có một số em làm công tác tiếp nhận đồ tư trang của thí sinh vào nơi quy định, đảm bảo cách xa phòng thi tối thiểu 25m theo quy chế. Đoàn phường sẽ cử lực lượng làm nhiệm vụ luân phiên tại mỗi buổi thi để có thể hỗ trợ tối đa cho thí sinh trước và sau khi thi".

Lực lượng thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh nước uống trước khi vào phòng thi.

Chị Hoàng Thị Khánh có con thi tại Hội đồng thi Trường THPT Trương Định chia sẻ: Bố mẹ vẫn có tâm lý lo lắng vì độ cạnh tranh của kỳ thi năm nay rất lớn. "Tôi vẫn động viên con trai cố gắng hoàn thành hết sức bài thi của mình, nhất là môn Ngữ văn vốn là thế mạnh của con. Đến trường tôi được các tình nguyện viên mời nước uống. Công tác chuẩn bị của nhà trường rất tốt, hi vọng kỳ thi sẽ diễn ra thành công" - chị Khánh tâm sự.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đã có gần 107 nghìn thí sinh trên địa bàn Thủ đô có mặt tại 203 điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022-2023. So với năm 2021, kỳ thi năm nay có nhiều hơn 19 điểm thi, số thí sinh dự thi cũng nhiều hơn 14 nghìn em.

Trong sáng 18/6, các thí sinh dự thi môn đầu tiên là Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận; thời gian tính giờ làm bài từ 8h. Buổi chiều cùng ngày thi môn Tiếng Anh với thời gian làm bài là 60 phút. Sáng 19/6, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 120 phút.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Đảm bảo các điều kiện để thí sinh F0 dự thi vào lớp 10