Hà Nội giới thiệu sách giáo khoa lớp 9 tới gần 25 nghìn giáo viên

24/02/2024, 18:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 24/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 9 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội tới hơn 120 điểm cầu của các nhà xuất bản và các nhà trường. Khoảng 25.000 giáo viên dự kiến được phân công dạy lớp 9 năm học 2024-2025 đã tham dự hội nghị tại các điểm cầu.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Theo các Quyết định số 4338/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 421/QĐ-BGDĐT, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt danh mục 57 sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024-2025.

Hội thảo tập huấn tại điểm cầu Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh.
Hội thảo tập huấn tại điểm cầu Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh.
Giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Long Biên) tham dự hội thảo tập huấn giới thiệu sách giáo khoa lớp 9.
Giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Long Biên) tham dự hội thảo tập huấn giới thiệu sách giáo khoa lớp 9.

Trong hai ngày 24 và 25/2, Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 9 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tại hội thảo, các danh mục sách sẽ được các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả sách giáo khoa của các Nhà xuất bản giới thiệu.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên dạy lớp 9 trên địa bàn thành phố có cách nhìn tổng quan, rõ hơn về quan điểm biên soạn, nội dung kiến thức, phương pháp trong từng bản sách, bộ sách của các môn học.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản lưu ý những nội dung, nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 9, trong đó lưu ý điểm mới được áp dụng từ năm học 2024-2025 là các nhà trường lựa chọn sách giáo khoa theo Thông tư số 27/2023/TT-BGDĐT do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.

Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu.
Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu.

Cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa mới.
Cán bộ quản lý, giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa mới.

Theo đó, giáo viên được trao quyền bỏ phiếu lựa chọn sách trên cơ sở nghiên cứu, nhận xét đánh giá các sách giáo khoa trong danh mục sách giáo khoa do Bộ GD&ĐT phê duyệt. Hiệu trưởng nhà trường được trao quyền thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa để đưa vào giảng dạy ở đơn vị mình.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường tổ chức lựa chọn sách giáo khoa đúng quy định và bảo đảm nguyên tắc dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, vì quyền lợi học sinh, phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và điều kiện dạy, học của nhà trường.

Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo 2 bộ sách lớp 9 là: Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo. Trong khoảng thời gian 30 phút của từng môn học tương ứng với từng bộ sách, đơn vị mong muốn các thầy cô nắm được những điểm phổ quát, những điểm nổi bật nhất của các bộ sách giáo khoa cũng như các ấn phẩm hỗ trợ. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ cung cấp đầy đủ các bản mẫu sách giáo khoa dạng PDF trên internet để các thầy cô có điều kiện tiếp cận, nghiên cứu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội giới thiệu sách giáo khoa lớp 9 tới gần 25 nghìn giáo viên