Hà Nội hân hoan trong ngày tựu trường

Vân Anh | 29/08/2022, 13:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 29/8, học sinh các trường học tại Hà Nội đã đến trường tập trung để gặp gỡ thầy cô, bạn bè, chuẩn bị cho khai giảng năm học mới.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của thành phố Hà Nội, học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8 (trước khai giảng năm học mới 1 tuần), riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8 (trước khai giảng năm học mới 2 tuần).

Tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Long Biên) tưng bừng không khí chào đón các em học sinh tựu trường. Các thầy cô giáo đã chuẩn bị chu đáo, tạo cho các em học sinh cảm giác gần gũi, thân thương khi trở về lớp học của mình. Ngôi nhà chung đã được trang hoàng, sắp xếp cẩn thận từ phòng học đến nhà ăn, canteen, thư viện để đón các em học sinh tới trường.

Ổn định hàng ngũ ngay ngắn, trong bộ đồng phục chỉn chu, các em học sinh chăm chú lắng nghe lời nhắn nhủ của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý về những điều cần lưu ý trong năm học mới và những nội quy khi đến trường. Sau kỳ nghỉ hè, tất cả các bạn học sinh đều rất mong đợi được quay trở lại trường học.

Hà Nội: Ngập tràn không khí hân hoan trong ngày tựu trường ảnh 1
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tựu trường sáng 29/8

Tại Trường THCS Liên Hà (huyện Đan Phượng), ngày tựu trường diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Trong ngày đầu tiên, các học sinh sẽ nhận lớp, nhận giáo viên chủ nhiệm. Sau đó, các giáo viên chủ nhiệm sẽ triển khai các nội dung của năm học cũng như các nội quy, quy định của trường, của lớp, bầu ban cán sự và triển khai một số nội dung chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 7A cho biết: Em rất vui khi được đến trường. Được đi học em cảm thấy rất vui vì được gặp bạn bè, cô giáo, được tham gia vào các hoạt động của trường, của lớp. Năm ngoái em đã có thời gian nghỉ khá dài nên càng thấy ý nghĩa của việc được đến trường.

Hà Nội: Ngập tràn không khí hân hoan trong ngày tựu trường ảnh 2
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón học sinh lớp 6
Hà Nội: Ngập tràn không khí hân hoan trong ngày tựu trường ảnh 3
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón học sinh lớp 6

Còn tại Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), nhà trường đã tổ chức chương trình đón học sinh lớp 6 với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Không khí vui tươi, ấm áp đã xua tan những bỡ ngỡ ban đầu của những học sinh nhỏ tuổi nhất trường.

Tiếp theo chương trình là phần lễ trang trọng với thông điệp chào đón đầy yêu thương của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Nga. Ngay sau đó, học sinh được làm quen với 10 cô giáo chủ nhiệm sẽ gắn bó, đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường bốn năm học.

Tiếp theo chương trình, các em học sinh lớp 6 được hướng dẫn tham quan khu hiệu bộ với các phòng làm việc và phòng chức năng của nhà trường. Sau đó các em trở về lớp học để nghe thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến nội quy, kế hoạch hoạt động. Tất cả đều háo hức để được vào lớp học, được ngồi vào bàn, được làm quen với bạn mới, thầy cô mới.

Hà Nội: Ngập tràn không khí hân hoan trong ngày tựu trường ảnh 4
Học sinh hân hoan bước vào năm học mới

Ngày 29/8, Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) cũng tiến hành tập trung học sinh, nhận lớp và học nội quy, tập khai giảng. Sau khi công bố danh sách các khối lớp chính thức ngày 21/8, đây là ngày đầu tiên các em được gặp gỡ thầy cô, bạn bè trong một ngôi nhà chung.

Cô Nguyễn Thị Hiền- Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên chia sẻ: Ngày đầu tựu trường nên các em học sinh, nhất là học sinh lớp 10, khóa 49 của trường đều rất háo hức, mong chờ. Đây là ngày mà các em được tận hưởng quả ngọt do chính công sức mình trồng nên.

Bài liên quan
Học sinh Philippines tựu trường sau 2 năm học trực tuyến
Hàng triệu học sinh Philippines đã quay lại trường vào ngày 22/8, đánh dấu lần đầu tiên nước này mở cửa toàn bộ trường học sau hơn 2 năm dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hân hoan trong ngày tựu trường