Hà Nội kết thúc năm học trước ngày 31/5

Vân Anh | 22/04/2023, 08:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học sinh các cấp tại Hà Nội sẽ kết thúc năm học vào ngày 31/5 theo đúng kế hoạch. Các trường tuyệt đối không cho học sinh nghỉ hè trước quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và các trường học trực thuộc Sở hướng dẫn tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá cuối học kỳ II, năm học 2022-2023.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ cuối năm học và tổng kết năm học 2022 -2023, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tích cực trao đổi chuyên môn, xây dựng các bài học, học liệu phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Khuyến khích giáo viên tích cực khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên đã được cung cấp và tập huấn đồng bộ với sách giáo khoa các môn học/hoạt động giáo dục. Các Phòng GD&ĐT, các nhà trường xây dựng và đăng tải các bài tự kiểm tra, đánh giá kiến thức cho học sinh trên website đơn vị mình.

Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha, mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý cho học sinh trong dịp cuối năm học. Việc tổ chức ôn tập của học sinh đảm bảo hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Các nhà trường thực hiện nghiêm túc các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học; chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm túc các quy định về chương trình, thời gian theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với cấp mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, tuyệt đối không được cho học sinh nghỉ hè trước quy định.

Tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm, đánh giá xếp loại học sinh, xét hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình và bàn giao chất lượng giáo dục học sinh theo đúng các yêu cầu và quy định.

Công tác khen thưởng học sinh cuối năm học đảm bảo thực chất và có ý nghĩa thiết thực, kiên quyết khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, tránh khen thưởng tràn lan, tạo dư luận không tốt trong phụ huynh và xã hội. Tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022-2023.

Tổ chức tổng kết năm học đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và phù hợp với điều kiện của địa phương, tình hình dịch bệnh. Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo công tác tổ chức các hoạt động hè, công tác tuyển sinh năm học 2023-2024 đảm bảo an toàn đúng quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng gia tăng, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình dịch Covid-19; chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế; theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày và khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà.

Theo ghi nhận tại các nhà trường, bên cạnh việc tổ chức dạy học theo đúng khung chương trình quy định, các trường đã chủ động xây dựng lịch kiểm tra học kỳ 2 năm học 2022-2023 và thông báo tới học sinh, phụ huynh học sinh. Các nhà trường cũng lập phương án dự phòng để bảo đảm học sinh hoàn thành chương trình và tham dự đầy đủ các bài kiểm tra học kỳ 2 trong trường hợp bất thường.

Chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều trường học đã lưu ý cha mẹ học sinh có con đang học lớp 9 và lớp 12 quan tâm nhắc nhở con tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch và khuyến cáo không nên đưa con đi nghỉ quá xa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài liên quan
Sao Man United đi nghỉ Hè ở đâu?
Man United đang trải qua một mùa Hè đầy biến động. Họ có một HLV mới, nhiều cầu thủ cũ đã ra đi, và chắc chắn sẽ có những cầu thủ mới đang tới. Câu hỏi là, liệu điều đó có ảnh hưởng gì tới kế hoạch nghỉ Hè của các ngôi sao hiện tại của họ hay không? Có vẻ như là không. Hãy xem các ngôi sao của M.U đi nghỉ ở đâu trong Hè này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội kết thúc năm học trước ngày 31/5