Thời sự

Hà Nội lên phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi vào lớp 10

06/06/2024 21:32

Ngày 6/6, Công an TP Hà Nội cho biết đã bố trí các lực lượng bảo đảm an toàn tuyệt đối kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Theo Công an TP Hà Nội, trên địa bàn có 201 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã. Giám đốc Công an thành phố đã giao nhiệm vụ cho Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Theo đó, người đứng đầu Công an thành phố yêu cầu các phòng nghiệp vụ Công an các quận, huyện, thị xã nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý các biểu hiện tiêu cực, như: Thi hộ, thi thuê, gian lận trong thi cử, vi phạm quy chế thi tại các hội đồng thi.

Phối hợp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các khâu của kỳ thi từ ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi. Không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, như: Tụ tập đông người áp sát khu vực thi, phòng thi; lấy đề thi ra ngoài; đưa bài giải vào phòng thi, đe dọa hành hung giám thị, thí sinh, nhân viên phục vụ thi; cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản của cán bộ, thí sinh và người nhà thí sinh; phòng ngừa cháy, nổ và các hành vi khác gây mất an ninh, an toàn kỳ thi..

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Hà Nội), kỳ thi tuyển sinh THPT được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng của ngành Giáo dục Thủ đô. Do vậy, các đơn vị chức năng Công an thành phố đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, quyết tâm tổ chức kỳ thi bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Cùng với các đơn vị chức năng khác, Công an thành phố đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn nhất cho kỳ thi tuyển sinh THPT.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố cho biết, cán bộ, chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

CSGT cũng tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi...

Cùng với đó, các đơn vị khác trong Công an thành phố cũng đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Phòng An ninh kinh tế có nhiệm vụ tham mưu, phối hợp Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội có kế hoạch bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ các địa điểm thi, ra đề thi, in sao đề thi, chấm thi, chấm phúc khảo; có phương án dự phòng trường hợp sự cố mất điện tại các địa điểm trên...

Trung đoàn Cảnh sát cơ động phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các quận, huyện, thị xã trong công tác bảo vệ vòng ngoài nơi ra, in sao đề thi; áp tải vận chuyển đề thi, bài thi theo yêu cầu của Hội đồng thi; đồng thời giải quyết những tình huống đột xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn, đúng thời gian quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội lên phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi vào lớp 10