Hà Nội mở Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử

Q.Dương | 28/10/2021, 14:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 25/10, Tổng cục Thuế chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử. Trung tâm này ra đời nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro đối với người nộp thuế.

thue-1.jpg

Mô hình Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử bước đầu được thành lập với 6 trung tâm vệ tinh kết nối với Tổng cục Thuế là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ.

Ông Mai Sơn – Cục trưởng cục Thuế Hà Nội cho biết: Hiện có 99% doanh nghiệp, tổ chức tại Cục Thuế TP Hà Nội đã thông báo phát hành hoá đơn điện tử. Trong đó, trên 65% doanh nghiệp đã và đang sử dụng hoá đơn này. Vì vậy, việc đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử là một giải pháp quan trọng trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố, Quốc gia và hướng tới Chính phủ số.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử được nhiều người đánh giá là đã đem lại các lợi ích như tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro, tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch...

Ông Mai Sơn cho rằng, Trung tâm điều hành sẽ đảm bảo kênh truyền tải thông tin liên tục, thông suốt giữa người nộp thuế - Cục Thuế - Tổng cục Thuế với 3 luồng thông tin: Thông tin chỉ đạo - thông tin hỗ trợ - thông tin xử lý vướng mắc, qua đó hỗ trợ xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc của người nộp thuế và góp phần thúc đẩy việc sử dụng hoá đơn điện tử.

Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ, xử lý kịp thời các vướng mắc cho khoảng 180.000 doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh người nộp thuế sẽ sử dụng hoá đơn điện tử.

Bài liên quan
U23 Việt Nam chật vật thắng U23 Đài Loan, HLV Park Hang Seo thất vọng
HLV Park Hang Seo chưa hài lòng với màn trình diễn của U23 Việt Nam trong trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội mở Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử