Hà Nội quyên góp được hơn 2 nghìn máy tính và thiết bị

Tùng Bách | 13/09/2021, 17:05

(GDTD) - Tuần đầu tiên sau lời kêu gọi của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT và TP. Hà Nội, Chương trình “Máy tính cho em” ở Thủ đô đã quyên góp được 2.345 sản phẩm.

Ngay trong tuần đầu tiên, chương trình “Máy tính cho em” đã được các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tích cực triển khai. Tính đến ngày 12/9, chương trình đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị. Nhờ vậy hỗ trợ kịp thời những em có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến.

Ngành giáo dục Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ cho gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng đồng. Đồng thời trao 700 túi quà “An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc có hoàn cảnh khó khăn.

hoangmai-1-.jpg
Phòng GD&ĐT Hoàng Mai tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Theo thống kê từ các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, đến nay, nhiều đơn vị đã đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS. Tiêu biểu như tại quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai...

Nhiều đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly, làm kính chống giọt bắn, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch, giúp đỡ học sinh mượn máy tính...

Trước đó, năm học 2020 - 2021, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến giúp học sinh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Máy tính cho em” nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng của chương trình, hướng tới hoàn thành “nhiệm vụ kép”: Bảo đảm an toàn cho học sinh, duy trì dạy tốt, học tốt. Đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hướng tới cách mạng công nghệ 4.0 số hóa trong toàn ngành.

Bài liên quan
Tuyệt chiêu bảo vệ da khỏi tác hại của màn hình máy tính
Bảo vệ da khỏi tác hại của màn hình máy tính luôn là nỗi trăn trở của các chị em. Bởi làm việc với máy tính không chỉ suy giảm thị lực mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội quyên góp được hơn 2 nghìn máy tính và thiết bị