Từ thời điểm học sinh ăn trưa 13/10 đến chiều 14/10, nhà trường không ghi nhận em nào có triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Đến tối 15/10, một số phụ huynh thông báo đến nhà trường có 24 em các lớp với biểu hiện đi ngoài, đau bụng, buồn nôn, trong đó 10 em được gia đình đưa đi khám tại cơ sở y tế (8 học sinh về theo dõi tại nhà, 2 học sinh nằm viện).
UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh bước đầu, thành lập tổ kiểm tra công tác y tế học đường để kiểm tra tại Trường Tiểu học Thành Công B. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn kịp thời việc sử dụng thực phẩm không an toàn; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; công khai đơn vị, sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo theo quy định.
Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình giao phòng GD&ĐT chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường cùng phụ huynh học sinh kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm đối với chất lượng bữa ăn, suất ăn sẵn trước khi bàn giao, cung cấp cho học sinh; không để đơn vị cung cấp suất ăn không đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm được phép hoạt động.
Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được thông tin sự việc liên quan đến an toàn thực phẩm trường học diễn ra trên địa bàn. Với hơn 1.800 trường học tổ chức bán trú và phục vụ gần 1 triệu học sinh hằng ngày ăn bán trú, ngành GD-ĐT và các nhà trường luôn đặt việc đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học lên hàng đầu.
Trước khi bước vào năm học mới, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu nhà trường có bếp ăn tập thể phải bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên, không để xảy ra sự cố.