Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát dịch mọi cửa ngõ Thủ đô

Đăng Chung | 14/07/2021, 11:02

Trong đêm và rạng sáng 14/7, đồng loạt các tổ công tác phòng chống dịch do Công an thành phố Hà Nội chủ trì đã dựng lều bạt cắm chốt tại 22 vị trí đã được thông báo trước đó.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6h sáng, 22 chốt kiểm soát người, phương tiện vào thành phố liên quan công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, đường nhánh... vào thành phố đã đồng loạt được triển khai. Nó tạo thế trận khép kín kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Các chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, Quân đội, Thanh tra giao thông, Y tế, dân phòng. Công an thành phố sẽ chia làm 4 ca trực và chịu trách nhiệm dựng lều, bạt và các phương tiện phục vụ như bàn ghế, nước uống tại các chốt trực.

Theo đúng kế hoạch, các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt. Trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, trong Công điện hỏa tốc trưa 12/7, UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc.

Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về thành phố, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Ghi nhận của PV GD&TĐ sáng 14/7, các chốt kiểm dịch đã được kích hoạt với tinh thần phòng chống dịch cao nhất. Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên, cả 5 chốt trực do đơn vị chủ trì đã được kích hoạt từ 4h sáng cùng ngày. 6h sáng các lực lượng y tế, quân sự đã có mặt đầy đủ làm nhiệm vụ.

Chị Lương Thị Thêu, cán bộ Trung tâm y tế quận Long Biên cho biết đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với tinh thần cao nhất. Đúng 6h, chị Thêu cùng đồng đội đã có mặt tại chốt trực trên phố Cổ Linh (quận Long Biên) tiếp giáp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo chị Thêu, người dân từ Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh… về chấp hành khai báo y tế và đo thân nhiệt tốt. Đa số những người được làm việc đều là cán bộ, chuyên gia có việc cần thiết phải ra vào Thủ đô.

Trung tá Nguyễn Như Quyết, Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội có mặt từ sớm tại hai chốt kiểm soát có cán bộ đội tham gia liên ngành làm nhiệm vụ. Tại đây, căn cứ tình hình thực tế Trung tá hướng dẫn thêm cán bộ CSGT, chốt trưởng để việc triển khai nhiệm vụ được thông suốt.

Thiếu tá Đào Bảo Ngọc, chốt trưởng chốt 7 cho biết, các thành viên đều rất có trách nhiệm, thực hiện đúng công việc được giao. Đối với người dân 14 tỉnh đi hướng từ Hưng Yên về nội thành Hà Nội nhưng không có giấy chứng nhận âm tính thì lực lượng chức năng sẽ yêu cầu quay đầu để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại, nắng nóng và tiềm ẩn mưa giông, các lực lượng làm nhiệm vụ tại 22 chốt trực phòng, chống dịch vừa được triển khai sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn bám sát vị trí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh phóng viên Báo GD&TĐ ghi nhận:

duong-pho.jpg
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra tại chốt phòng dịch.
kiem-soat-1.jpg
trong-4.jpg
Hướng dẫn lái xe trên cao tốc.
trong-2.jpg
Lái xe khai báo y tế.
van-giang-4.jpg
kiem-soat-6.jpg
Đo thân nhiệt lái xe.
van-giang-1.jpg
Kiểm tra giấy tờ tùy thân người dân vào thành phố.
kiem-soat-3.jpg
trong-5.jpg
Kiểm tra nhanh Covid-19 lái xe qua chốt kiểm soát.  

Bài liên quan
Trường THPT Việt Đức - 47 Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội
(GDTD) - Thành lập từ năm 1955 , THPT Việt Đức nằm trong tốp đầu của Hà Nội về chất lượng giảng dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát dịch mọi cửa ngõ Thủ đô