Hà Tĩnh: Sôi nổi ngày hội STEM ở trường THCS

Tiến Hiệp | 18/05/2022, 16:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày hội STEM tạo cho học sinh sân chơi giao lưu, khám phá khoa học, trải nghiệm - sáng tạo và ứng dụng kiến thức các môn học vào thực tiễn cuộc sống.

Ban giám khảo kiểm tra, chấm điểm các sản phẩm STEM do học sinh sáng tạo.Ban giám khảo kiểm tra, chấm điểm các sản phẩm STEM do học sinh sáng tạo.

Ngày 18/5, Trường THCS Nam Hà (TP Hà Tĩnh) đã tổ chức ngày hội STEM với chủ đề “Khám phá - Trải nghiệm - Sáng tạo”.
Đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh của nhà trường cùng một số đại diện đến từ phòng, Sở GD&ĐT trên địa bàn đã tham gia ngày hội STEM tại Trường THCS Nam Hà.
Màn văn nghệ đặc sắc khai mạc ngày hội STEM của các em học sinh Trường THCS Nam Hà.
Ngày hội STEM của Trường THCS Nam Hà nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh.

Ngày hội STEM thu hút 18 góc trưng bày trải nghiệm đến từ các khối lớp 6,7,8. Các em học sinh vui vẻ và tự hào khi tự mình làm ra những sản phẩm khoa học.

Các thực phẩm, đồ uống tại góc trưng bày đều do các em học sinh tự tay chế biến.
Mục đích của ngày hội STEM tạo cho học sinh sân chơi giao lưu, khám phá khoa học, trải nghiệm – sáng tạo và ứng dụng kiến thức các môn học vào thực tiễn cuộc sống.
Trong ngày hội STEM, các em học sinh được tham gia các trò chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi, trao đổi những sản phẩm của chính các em tạo ra.
Các em còn được tham gia vào việc đổi sách lấy quà “Một cuốn sách đổi lấy một món quà”.
Đặc biệt, tham gia ngày hội, các em học sinh đã góp phần nhỏ bé của mình vào việc gây Quỹ Khuyến học của trường.
Tại ngày hội, Ban giám khảo còn kiểm tra, chấm điểm các sản phẩm khoa học do các em học sinh sáng tạo. Các sản phẩm được giới thiệu khá gần gũi với đời sống và có tính thực tiễn cao như gel rửa tay sát khuẩn, quạt tự động, mô hình máy nâng thủy lực...
Nhiều phụ huynh hào hứng tham gia ngày hội STEM cùng các em học sinh.
Việc được tham gia ngày hội khiến các em học sinh vô cùng hào hứng.

Cô Nguyễn Thị Mai Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Hà cho biết, ngày hội STEM là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong nhà trường. Đây là cơ hội để thầy và trò cùng nhau sẻ chia, bắt tay sáng tạo ra những sản phẩm STEM độc đáo, đẹp mắt.

Bài liên quan
Ngày hội STEM quốc gia 2023: Bứt phá tầm cao
Chủ đề Ngày hội STEM 2023 là “Việt Nam bứt phá tầm cao” như lời khẳng định về nội lực mạnh mẽ của giáo dục STEM tại Việt Nam, qua đó cổ vũ mạnh mẽ nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trên mọi miền tổ quốc trên hành trình tìm kiếm, mở mang các tri thức, chinh phục khoa học công nghệ trong bối cảnh mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Sôi nổi ngày hội STEM ở trường THCS