Hai cựu công an ở Thái Bình dùng nhục hình thế nào?

PV | 12/11/2022, 10:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại nhà tạm giữ Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình), 2 cựu công an dùng nhục hình - khoá tay chân bị can, để tại sân tắm nắng trong thời gian dài dưới trời rét đậm

Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Quang Hùng - cựu đội trưởng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp kiêm Phó trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình); và Trịnh Thanh Hùng, cựu Đội phó Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư, về hành vi Dùng nhục hình theo khoản 4 Điều 373 Bộ luật Hình sự.

Hai cựu công an dùng nhục hình thế nào khiến người bị tạm giam tử vong? - Ảnh 1.

Ông B. tử vong với nhiều vết thương trên người. Ảnh: L.K.

Điều tra ban đầu xác định cuối tháng 1-2022, 2 cựu cảnh sát nhiều lần dùng nhục hình với người bị tạm giam về tội Môi giới mại dâm là Bùi Văn B. (48 tuổi). 2 cựu cảnh sát bị tình nghi đã đưa bị can B. lên ghế thẩm vấn, khoá tay chân, để tại sân tắm nắng ở buồng tạm giam số 6, Nhà tạm giữ Công an huyện Vũ Thư.

Bị can B. bị hành hạ trong thời gian dài, dưới thời tiết rét và rét đậm nên bị viêm phế quản nặng dẫn đến suy hô hấp. Ngày 20-2, ông B. tử vong với nhiều nghi vấn bất thường nên gia đình làm đơn cầu cứu.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cả 2 cựu cán bộ công an huyện nói trên đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Như đã thông tin, tối 20-2-2022, gia đình bà L. (vợ ông B.) nhận được cuộc gọi từ cán bộ Công an huyện Vũ Thư, thông báo chồng mình bỏ ăn, ngất xỉu và đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, bà L. lập tức đến bệnh viện thì thấy chồng mình đã chết, trên người có rất nhiều vết thương, bầm tím, xây xát vùng mặt, chân, tay. Trên thi thể có những vết thương đã đóng vảy và có cả những vết thương mới, có dấu vết máu đã khô ở vùng mặt...

Bà L. được các bác sĩ của bệnh viện cho biết bệnh nhân chết trước khi được đưa đến bệnh viện.

Nhiều tháng sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Vũ Thư không có bất cứ thông báo chính thức nào về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông B. nên gia đình làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị điều tra.

Bài liên quan
Giai thoại bà chúa Muối ở vùng biển Thái Bình
Từ Đệ Tam phi của vua Trần Anh Tông, trở thành huyền thoại bà chúa Muối là câu chuyện dài đẫm nước mắt của cô gái vùng biển Nguyễn Thị Nguyệt Ảnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai cựu công an ở Thái Bình dùng nhục hình thế nào?