Hai món canh giúp tăng sức đề kháng, không lo ốm khi giao mùa

01/09/2023, 08:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thời tiết giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, khiến các loại vi khuẩn dễ tấn công, gây ra nhiều bệnh tật.

Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cơ thể mới chống lại được bệnh tật xâm nhập. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn loại củ này. Một số món ăn từ khoai sọ dễ làm như khoai sọ hầm xương, thịt kho khoai sọ, canh khoai sọ chay.

Canh bí xanh (canh bí đao)

Bí xanh được mệnh danh là thần dược cho sức khỏe, có tính mát. Ăn canh bí xanh giúp bạn bổ sung nước, giảm mệt mỏi, giảm cân và nhuận tràng. Ngoài ra, bí xanh còn giúp thanh nhiệt giải độc, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bí xanh có hàm lượng kali cao và lượng vitamin phong phú, chứa nhiều nước, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng, từ đó cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên những người có tỳ vị hư hàn, người mắc bệnh về thận và người có cơ địa lạnh nên cẩn thận khi sử dụng thực phẩm này. Khi chọn bí xanh nên chọn những quả vỏ xanh tươi, tránh chọn quả già sẽ nhiều hột, khi ăn sẽ có vị chua.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/hai-mon-canh-giup-tang-suc-de-khang-khong-lo-om-khi-giao-mua-ar816925.html
Copy Link
https://vtc.vn/hai-mon-canh-giup-tang-suc-de-khang-khong-lo-om-khi-giao-mua-ar816925.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai món canh giúp tăng sức đề kháng, không lo ốm khi giao mùa