Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá điểm đến du lịch tại các địa phương

Nam Long | 11/09/2022, 10:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Ngoài các địa điểm tại thủ đô Seoul đã rất quen thuộc với du khách Việt Nam, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương đặc sắc.

Tối 9/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã tổ chức chương trình "Korea Night - Đêm Hàn Quốc" với sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, quản lý của Việt Nam và Hàn Quốc cùng gần 200 đại diện của các đơn vị lữ hành, báo chí tại TP Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá để có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về các tuyến du lịch mới có thể triển khai trong thời gian tới giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

con-duong-ven-bien-oeongchi-badahyanggiro-gangwon.jpg
Con đường ven biển Oeongchi Badahyanggiro, Gangwon.

Ngoài các địa điểm tại thủ đô Seoul đã rất quen thuộc với du khách Việt Nam, Hàn Quốc đang đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương đặc sắc tại tỉnh Gangwon, thành phố Busan, đảo Jeju… nhằm tăng thêm sự đa dạng cho các sản phẩm du lịch.

Tại chương trình, đại diện KTO tại Việt Nam cũng giới thiệu loạt chương trình khuyến mại tại các địa phương nhằm thu hút du khách Việt trong mùa đông sắp tới.

Cụ thể là chương trình miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yangyang với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Đây là 1 trong những chính sách chiến lược nhằm thúc đẩy du lịch khu vực tỉnh Gangwon – phía Bắc Hàn Quốc. Đón nhận chính sách này, hãng hàng không mới của Hàn Quốc “Fly Gangwon” dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Yangyang – Hà Nội và Yangyang – TP Hồ Chí Minh trong tháng 9/2022.

lang-van-hoa-gamcheon-busan.jpg
Làng văn hóa Gamcheon, Busan.

Bên cạnh đó, tỉnh Gangwon còn đưa ra nhiều chương trình khác như tặng quà lưu niệm, phiếu quà tặng, hỗ trợ chi phí test PCR cho cá nhân hoặc đoàn khách đáp ứng đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Cùng với tỉnh Gangwon, thành phố Busan cũng có những động thái tích cực nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế. Thành phố đang tích cực vận động đăng cai Hội chợ triển lãm Thế giới “World Expo 2030”, đồng thời đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách du lịch cũng như các công ty dịch vụ lữ hành. Tại Việt Nam, du khách có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế Gimhae - Busan qua 2 hãng hàng không Vietnam Airline và Vietjet Air.

Là hòn đảo thiên đường của Hàn Quốc, Jeju luôn thu hút du khách với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và chính sách thông thoáng về du lịch, đặc biệt là chính sách miễn thị thực nếu nhập cảnh trực tiếp tại Jeju đối với du khách quốc tế và chính sách hỗ trợ tích cực cho công ty du lịch.

bo-bien-iho-tewoo-jeju.jpg
Bờ biển Iho Tewoo, Jeju.

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới về du lịch Hàn Quốc dành cho các công ty du lịch và báo chí để từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch Hàn Quốc mới mẻ sau dịch bệnh.

Chào đón du khách quay trở lại Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng du khách sẽ có một trải nghiệm khác lạ và nhiều hứng thú hơn. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để nhanh chóng phục hồi lại thị trường”.

Bài liên quan
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Việt Nam
(GDTĐ) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) vừa phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Hy vọng trao tặng cho 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội và 4 bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh 1.000 phần quà với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá điểm đến du lịch tại các địa phương