Giáo dục liêm chính

Hãng xe công nghệ Be lên tiếng vụ 100 tài xế gây rối

05/06/2024 17:30

Ngày 5-6, Be Group đã có thông tin phản hồi với Báo Người Lao Động về vụ việc cơ quan chức năng Hà Nội triệu tập khoảng 100 người và bắt khẩn cấp 14 tài xế xe ôm công nghệ Be.

Theo Be Group, vụ việc xảy ra từ việc 2 tài xế mặc áo Be mâu thuẫn với nhau, dẫn đến việc lôi kéo thêm một số tài xế khác tập trung tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngay trong đêm 29-5, Be đã nắm được thông tin sự việc và phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm xử lý triệt để tình trạng tụ tập.

Hãng xe công nghệ Be đang chiếm khoảng 8% thị phần

Hãng xe công nghệ Be đang chiếm khoảng 8% thị phần

Hiện tại, hãng đang trong quá trình xác minh các tài xế tham gia có phải tài xế của hãng hay không. Đồng thời, Be Group cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Theo Be Group, nếu có các tài xế của Be vi phạm, phía công ty sẽ áp dụng chế tài xử lý vi phạm phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, 20 giờ ngày 29-5, khoảng 100 người là lái xe của hãng xe ôm công nghệ "Be Group" đã tụ tập, gây mất an ninh trật tự tại vỉa hè khu vực hồ điều hòa, phường Mai Dịch.

Đến gần 21 giờ, khi thấy xe ôtô của lực lượng Công an quận Cầu Giấy di chuyển đến, gọi loa yêu cầu giải tán thì những người này điều khiển xe máy rời hiện trường. Quá trình này, 1 chiếc xe máy đã cầm cờ dẫn đoàn cho khoảng 80 đến 100 xe khác đi xe máy tốc độ cao, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, hú còi gây ách tắc giao thông. Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn xe tan rã.

Căn cứ tài liệu điều tra, thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp; tạm giữ hình sự đối với 14 người để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hãng xe công nghệ Be lên tiếng vụ 100 tài xế gây rối