Và một điều ở anh An rất đáng để tụi mình học hỏi đó là luôn nhìn thấy sự tích cực, vui vẻ ở công việc đang làm. Làm trong ngành F&B rất cực, nhưng lúc nào ở cạnh anh An cũng thấy nguồn năng lượng tích cực, năng động”, Thùy Tiên đúc kết.
Thùy Tiên, Khánh Vy tất bật chạy bàn, rửa chén tại chợ. |
Hơn cả một trải nghiệm làm nghề, một trong những điều mà Thùy Tiên và Khánh Vy cảm thấy ý nghĩa trong hành trình của tập 4 đó chính là câu chuyện truyền cảm hứng của anh An.
Quán khổ qua cà ớt của gia đình anh An đã có mặt ở chợ Phùng Hưng gần 30 năm. Theo anh chia sẻ, từ năm 13 tuổi anh đã phụ mẹ đứng bán vì lời “dụ dỗ” của mẹ rằng sẽ mua cho mình chiếc xe đạp nhân dịp Trung Thu.
Ngày trước, anh An không thích làm công việc này và mơ ước tương lai sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch để được đi đó đây. Nhưng v kế sinh nhai, anh gác lại ước mơ đó và từ khi nào yêu mến cái nghiệp này không hay.
Quả thật như Khánh Vy chia sẻ: “Không nhất thiết mình phải theo đuổi đam mê mà mình theo đuổi cái sự cần cù kiên định và đam mê sẽ tới với mình".
Khi đã quyết định gắn bó với nghề buôn bán, anh An rất quý trọng, tâm huyết và nghiêm túc. Anh An quyết định đặt cho quán cái tên dí dỏm là “Khổ qua cà chớn” để vừa phân biệt với các quán còn lại, vừa tạo ấn tượng cho khách.
Những lần đi chơi nước ngoài, anh khám phá văn hóa, ẩm thực ở đó để về tìm cách sáng tạo món mới cho tiệm. Anh chăm chút trong cả cách phục vụ “vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi” nên khách đến với “Khổ qua cà chớn” đa số đều thích anh chủ tiệm niềm nở, hiếu khách và dễ thương rồi thành khách quen.
Khánh Vy chia sẻ cuối hành trình: “Có 2 điều mình rút ra được từ câu chuyện của anh An. Một là dám thử, dám làm thì mới biết cái gì phù hợp với mình. Hai là đam mê có thể xuất phát từ một thành tựu nho nhỏ nào đó trong quá trình cố gắng bền bỉ làm một việc gì đấy.
Một điều mình học được từ anh An nữa là anh rất kiên nhẫn, bình tĩnh-một đức tính rất quan trọng trong mọi khía cạnh cuộc sống.”.