Học sinh hào hứng tham dự Ngày hội Toán học mở ở Hà Tĩnh
20/04/2025 16:07
Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Albert Einstein Hà Tĩnh thu hút nhiều học sinh trên địa bàn tham gia.
Ngày 20/4, tại sân Trường Albert Einstein Hà Tĩnh diễn ra Ngày hội Toán học mở 2025 với 28 gian hàng trải nghiệm sáng tạo dành riêng cho các bạn học sinh từ tiểu học đến THPT trên địa bàn Hà Tĩnh.Tham gia Ngày hội, hàng trăm học sinh được bước vào thế giới kỳ diệu của Toán học, Khoa học, Công nghệ và Robot.Tại đây, các em học sinh được khám phá Toán học qua trò chơi, mô hình sinh động. Để tham dự Ngày hội, em Nguyễn Kim Chi (lớp 6, Trường THCS Nguyễn Tất Thành, huyện Can Lộc) dậy từ sớm và được bố chở hơn 20km đi thử sức.
Các trò chơi tư duy Toán học kích thích các em học sinh ở Hà Tĩnh chinh phục.Việc giải các trò chơi về tư duy và kiến thức Toán học giúp các em học sinh cải thiện thêm kỹ năng của mình.Các trò chơi như: Soduku, Toán tiếng Anh, cờ vây, khóa lỗ ban... được nhiều học sinh tham gia thử thách.Tham dự Ngày hội, khi giải được các trò chơi, các em học sinh có thể nhận được những phần quà hấp dẫn.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 5/5 (thời điểm kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026), Hệ thống quản lý thi ghi nhận tổng số 1.223.776 thí sinh đăng ký dự thi.
Với 3 con giáp sắp bước vào giai đoạn đỉnh cao trong 2 năm tới dưới đây, họ sẽ có nền tảng tài chính vững chắc, sự thăng hoa trong sự nghiệp và sự viên mãn trong tâm hồn.
Học hỏi mô hình của Singapore và tận dụng sức mạnh từ khối tư thục, Malaysia bứt phá ngoạn mục trên bảng xếp hạng châu Á, với 6-10 trường vào top 100.
Nếu được thông qua, tỉnh Bắc Ninh sẽ trở thành địa phương thứ 8 của cả nước trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, khẳng định vị thế cực tăng trưởng mới.
Theo quy định tại Thông tư số 23/2026/TT-BGDĐT (Thông tư 23), việc bổ nhiệm chức danh và xếp lương giáo viên giáo dục thường xuyên (GDTX) được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm ổn định đội ngũ.
Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng), TS Khoa học Lịch sử Nguyễn Thu Quyên đã đưa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, góp phần làm “sống lại” lịch sử và truyền cảm hứng học tập cho học sinh.