Học sinh trường THCS Nguyễn Du được dạy cách nhận biết ma túy

PV | 12/09/2022, 17:24

(GDTĐ) - Học sinh trường THCS Nguyễn Du đã được Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu dạy cách nhận biết ma túy tổng hợp ngụy trang dưới dạng đồ ăn, thức uống.

Sáng 12/9, gần 1000 học sinh trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã nghe Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an truyền đạt các kỹ năng nhận biết, phòng chống nguy cơ ma tuý tổng hợp thẩm lậu vào học đường.

ky-nang-song-cho-hoc-sinh.jpg

Ma túy tổng hợp thường ngụy trang dưới dạng các đồ ăn, thức uống thông thường bán tại các quầy tạp hoá quanh trường học, hoặc trên không gian mạng.

anh-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-2.jpg
Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu chia sẻ với học sinh trường THCS Nguyễn Du.

Những nguy cơ tai nạn, thương tích có thê xảy ra với học sinh cũng được TS Hiếu nhận diện, cảnh báo và đưa ra các lời khuyên đối với các em để chủ động phòng tránh.

anh-ky-nang-song-cho-hoc-sinh.jpg

Đặc biệt, trong buổi ngoại khoá chia sẻ kỹ năng, học sinh trường THCS Nguyễn Du rất hứng thú và tích cực tương tác với chuyên gia về vấn đề bạo lực học đường. Bằng kiến thức phong phú, kinh nghiệm nghề nghiệp dày dặn, TS Hiếu đã phân tích, làm rõ các khía cạnh trong tâm lý của “kẻ bắt nạt” trong trường học, từ đó đưa ra lời khuyên ứng xử trong từng tình huống cụ thể.

anh-ky-nang-song-cho-hoc-sinh-3.jpg

Trước đó, nhà trường đã tổ chức Lễ phát động Chủ đề năm học 2022-2023: “Thiếu nhi Thủ đô: Làm nghìn việc tốt - Tiến bước lên đoàn”. Tại buổi lễ, Đại diện Ban giám hiệu, phụ huynh học sinh, đại diện học sinh, đại diện công an phường Trung Văn đã kí cam kết thực hiện “An toàn giao thông, an ninh trường học và thực hiện phòng chống bạo lực học đường”.

ky-cam-ket-an-toan-cho-hoc-sinh.jpg

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Du rất chú trọng việc bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho học sinh. Thông qua các buổi ngoại khoá, với sự trợ giúp của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, học sinh có điều kiện tiếp cận với các thông tin mới mẻ, để hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề trong cuộc sống và có tri thức, kỹ năng bảo vệ mình, góp phần xây dựng một môi trường học tập thực sự an ninh, an toàn, để mỗi ngày trẻ em đến trường là một ngày vui”.

Bài liên quan
Câu kết với người nước ngoài buôn ma túy xuyên quốc gia
Hai bị can quê tỉnh Hà Nam bị truy tố vì liên quan đến vụ câu kết với người nước ngoài buôn ma túy xuyên quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh trường THCS Nguyễn Du được dạy cách nhận biết ma túy