Giáo dục

Học sinh từ lớp 8 được nghiên cứu sâu về AI

Đăng Minh 05/03/2024 06:06

GDTĐ – Học sinh từ lớp 8 trở lên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong dự án thí điểm đưa AI vào trường học tại Sri Lanka.

Xinhua ngày 4/3 cho biết Sri Lanka đã khởi xướng dự án thí điểm tại 20 cơ sở giáo dục, mang đến cho học sinh cơ hội nghiên cứu sâu về AI.

Dự án được thực hiện theo đề xuất của nhóm chuyên trách có nhiệm vụ hoạch định chiến lược và kế hoạch quốc gia về phát triển và ứng dụng AI của Sri Lanka.

Bộ trưởng Giáo dục Sri Lanka Susil Premajayantha cho biết chương trình thí điểm đưa AI vào trường học sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 19/3.

Bộ trưởng Premajayantha cho biết các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về AI trong môn học công nghệ thông tin.

Trước mắt, Bộ Giáo dục Sri Lanka sẽ áp dụng chương trình thí điểm đối với học sinh từ lớp 8 trở lên. Sau khi đánh giá kết quả từ chương trình thử nghiệm, bộ sẽ có thể triển khai chương trình trên phạm vi toàn quốc vào năm 2025.

Đội ngũ giáo viên của 20 trường nói được chọn thí điểm đang tham gia khóa tập huấn để có thể nắm bắt, sau đó truyền đạt chuẩn xác cho học sinh những kỹ năng và kiến thức liên quan.

ai.jpeg
Học sinh từ lớp 8 trở lên tại Sri Lanka có cơ hội được nghiên cứu về AI trong trường học. Ảnh minh hoạ.

Thời gian qua, một số nước trên thế giới đang xem xét đưa AI vào trường học dựa trên hướng dẫn và quy định cụ thể, đảm bảo việc sử dụng AI đúng cách và không vi phạm đạo đức.

Bộ Giáo dục và Khoa học Bulgaria hồi tháng 2 đã ban hành hướng dẫn về việc sử dụng AI trong các trường học.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản hồi tháng 7/2023 cũng đã công bố các hướng dẫn, cho phép các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông sử dụng hạn chế mô hình AI tạo sinh, chẳng hạn như ChatGPT của OpenAI.

Bài liên quan
Quản lý bệnh án điện tử bằng trí tuệ nhân tạo
Thông qua bệnh án điện tử giúp quá trình khám chữa bệnh, nghiên cứu y học được thực hiện có hệ thống và lưu thông tin tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh từ lớp 8 được nghiên cứu sâu về AI