Học sinh xứ Lạng hào hứng với ‘chiến lược học tập’ từ chuyên gia người Mỹ
•26/04/2025 21:20
Sáng 26/4, tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), đoàn viên, thanh niên, học sinh địa phương sôi nổi tham gia giao lưu Văn hóa- giáo dục mang tên “Chiến lược học tập” với chuyên gia trong và ngoài nước
Tại “Ngôi nhà trí tuệ” Trường THPT Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn) và Trường THPT Chi Lăng (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn), hàng nghìn học sinh, thầy cô đã có dịp giao lưu cùng vị khách mời đặc biệt - Phó Giáo sư Shannon Gramse đến từ Đại học Alaska Anchorage (Mỹ). Ông chia sẻ về mô hình xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ”, chiến lược học tập và kinh nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt để hoàn thiện bản thân, cộng đồng. Ảnh: Duy ChiếnĐược sự quan tâm của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các ban ngành, nhà tài trợ, “Ngôi nhà trí tuệ”, Trường THPT Hoàng Văn Thụ được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 01/2024. Nơi đây không gian thoáng mát, có các tủ sách trang bị gần 10.000 đầu sách đa dạng thể loại, phục vụ nhu cầu học tập và giải trí với 1.007 lượt giáo viên, học sinh đến học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng được 10 thư mục sách, 12 video giới thiệu sách; thư viện còn lập trang Website riêng để đưa các thông tin hoạt động của thư viện, “Ngôi nhà trí tuệ”.Nhà trường bố trí 4 vi tính được kết nối Internet, có màn hình tivi cỡ lớn. Ngoài ra, còn có các tủ sách di động, tạo không gian mở tại Khu nhà C, thư viện xanh. Các vị trí này đều được trang trí hài hoà, hợp lí, thân thiện, thu hút các thầy cô giáo và học sinh đến với “Ngôi nhà trí tuệ”. Tổ chức Đoàn thanh niên tổ chức cho giới trẻ tham gia cuộc thi xếp sách nghệ thuật nhân “Ngày Sách Việt Nam 21/4”. Trong năm học, nhà trường đều xây dựng thư mục sách và tổ chức giới thiệu những cuốn những sách hay, mang sắc thái vùng miền…Ảnh: Duy Chiến
Các em học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ sôi nổi trao đổi kinh nghiệm học tập sao cho hiệu quả theo tinh thần "học mà chơi, chơi mà học" một cách thân thiện, hào hứng... Ảnh: Duy ChiếnHọc sinh rất ấn tượng, thích thú khi được các chuyên gia, đặc biệt là Phó giáo sư Shannon Gramse chia sẻ những kinh nghiệm về “Thách thức xây dựng kế hoạch học tập”. Ảnh: Duy Chiến.Học sinh xứ Lạng cùng Phó Giáo sư Shannon Gramse, Đại học Alaska Anchorage, Hoa Kỳ, vui vẻ trò chuyện, trao đổi những vấn đề về học đường, gia đình, xã hội rất sôi nổi, hòa đồng, bổ ích. Ảnh: Duy Chiến
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Làm thế nào để chọn ra con số may mắn hôm nay 12/12/2025 theo năm sinh hay con số may mắn theo 12 con giáp chuẩn xác nhất, hãy xem ngay bài viết này để dễ dàng có được câu trả lời cho bạn.
Tử vi hàng ngày 12/12/2025 chỉ ra rằng, có Chính Ấn và Bán Hợp đồng hành, người tuổi Hợi dễ dàng đạt được thành tích như mong muốn, tiền tài nhờ thế mà càng tăng trưởng vượt bậc.
Ngày 11/12, tại Cần Thơ, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp đối với nhà giáo và Nghị định quy định chế độ ưu đãi theo nghề đối với viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập.
(GDTĐ) - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vừa công bố định hướng tuyển sinh mới tại Hội nghị Tổng kết tuyển sinh đại học chính quy năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026.