Suốt gần 2 năm gây ra cái chết cho một người cùng thôn, Nguyễn Hồng Sơn trốn trong vùng lõi rừng quốc gia Vũ Quang, lập lán trại sống chui nhủi, tham gia đường dây vận chuyển ma túy khu vực biên giới. Sau hơn 600 ngày sống giữa đại ngàn, kẻ thủ ác đã bị phát hiện và bắt giữ.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 14 khai mạc sáng 23/3 tại Hà Nội, sẽ xem xét công tác nhân sự lãnh đạo các cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhiều lĩnh vực vốn được mặc định “dành cho nam giới” nhưng hiện nay không chỉ mở rộng cánh cửa cho nữ giới mà phái nữ còn có lợi thế cạnh tranh rõ rệt.
Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Hội nghị lần 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.
Ung thư dạ dày hiện vẫn nằm trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao tại Việt Nam. Điều khiến giới chuyên môn lo ngại không chỉ là số ca mắc lớn, mà còn ở đặc điểm tiến triển âm thầm, dễ bị nhầm lẫn.
Nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng ở Thanh Hóa được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị. Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh các đối tượng liên quan trong vụ việc.
Ma Thị Ngọc Huyền (dân tộc Tày, Trường Hữu nghị T78) khiến nhiều người bất ngờ khi một mình dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia cho học sinh năm học 2025-2026. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã gửi những lời động viên em.
Thúc đẩy các nghiên cứu liên ngành giữa Ngôn ngữ học, Việt Nam học và công nghệ thông tin được xem là bước đi cần thiết để các ngành khoa học xã hội và nhân văn nói chung và nghiên cứu ngôn ngữ nói riêng bắt nhịp với tiến trình phát triển của khoa học hiện đại.