Họp báo về hoạt động của ngân hàng SCB

PV | 08/10/2022, 15:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

15h chiều 8/10, Ngân hàng Nhà nước chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM với sự chủ trì của ông Võ Minh Tuấn, giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM; Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM.

hop-bao-truong-my-lan.png
Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM  cho biết hiện nay SCB đang hoạt động bình thường và ổn định. Ngân hàng SCB cũng khẳng định những giải pháp để đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng này.

Ông Tuấn cũng cho biết đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. Ngân hàng Nhà nước có nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng và sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước và SCB sẽ luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng. “Quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân luôn được đảm bảo”, ông Tuấn nói.

Theo ông Hoàn, tính đến ngày 30-9-2022, SCB có 4.132 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài sở hữu 27,91% vốn điều lệ.

Trong số 4.125 cổ đông trong nước có 11 cổ đông tổ chức, chiếm 15,7% vốn điều lệ, các cổ đông còn lại nắm 56,1% vốn điều lệ. SCB đã lên phương án tăng cường lượng tồn quỹ tại các chi nhánh, tăng lượng tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước để đảm bảo nhu cầu thanh toán liên ngân hàng.

Ông Hoàng Minh Hoàn - Phó tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho hay hôm nay Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã thông tin quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

"Về vụ việc này, SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB. SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật", SCB khẳng định.

Ngân hàng này cũng nhấn mạnh "quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất" và cung cấp số điện thoại để khách hàng liên hệ.

Trả lời báo chí về tình trạng khách xếp hàng để rút tiền tại SCB, ông Tuấn cho biết hoạt động tiền gửi của người dân là hoạt động bình thường và tiền gửi là tài sản của người dân được đảm bào đầy đủ.

"Chúng tôi đề nghị người dân không hoang mang, dẫn đến việc rút tiền gửi trước hạn, ảnh hưởng đến quyền lợi về tài sản của mình. Việc chúng ta hoang mang, lo lắng đi rút tiền do thông tin không chính thống hoặc thấy người khác xếp hàng, chúng ta cũng xếp hàng, nên cân nhắc không làm thế nữa", ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có chỉ đạo các ngân hàng cạnh tranh sòng phẳng, các hành vi cạnh tranh không đúng quy định đã được cảnh báo và nhắc nhở.

Bài liên quan
Bắt chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan
Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Họp báo về hoạt động của ngân hàng SCB