Sức khỏe

Khi ngủ thấy 2 dấu hiệu bất thường này xuất hiện, có thể ung thư đã ghé thăm

15/05/2024 12:43

Giấc ngủ bất thường vì 2 dấu hiệu này, hãy hết sức chú ý vì đây có thể là tín hiệu của bệnh ung thư xuất hiện trong cơ thể.

Khi khối u phát triển trong cơ thể, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan. Đặc biệt vào ban đêm, khi các cơ quan trong cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, cảm giác khó chịu do khối u gây ra có thể khiến các cơ quan đau bất thường, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Khi ngủ thấy 2 dấu hiệu bất thường này xuất hiện, có thể ung thư đã ghé thăm - 1

1. Buồn ngủ

Cảm giác buồn ngủ do bất thường về sức khỏe thường rất khác so với cảm giác buồn ngủ vì mệt mỏi, kiệt sức. Nó khiến bạn càng ngủ càng thấy mệt hơn vì các tế bào ung thư làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể, dẫn đến buồn ngủ, chán ăn.

Nếu ung thư bước vào giai đoạn tiến triển, các tế bào ung thư sẽ phân tán khắp cơ thể khiến năng lượng bị tiêu hao đáng kể. Thậm chí, dù người bệnh có ngủ 12 tiếng cơ thể vẫn vô cùng mệt mỏi, năng lượng cạn kiệt.

2. Mất ngủ

So với buồn ngủ, mất ngủ là cảm giác vô cùng mệt mỏi, khiến con người uể oải cả một ngày dài. Những khối u ác tính có xu hướng phát triển nhanh chóng, ồ ạt gây đau đớn cho nhiều bộ phận trên cơ thể. Từ đó, gây nên tình trạng mất ngủ khiến người bệnh lo lắng, chán nản và tuyệt vọng.

Khi ngủ thấy 2 dấu hiệu bất thường này xuất hiện, có thể ung thư đã ghé thăm - 2

Làm sao để người mắc ung thư có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ?

Hãy dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, thông thoáng và hoàn toàn yên lặng. Đồng thời, đừng quá lo lắng về ung thư. Hãy tích cực điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ, ngăn chặn những cảm giác tồi tệ ảnh hưởng đến bạn.

Nếu không ngủ được vì những cơn đau, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ sử dụng thuốc an thần để giảm đau, cải thiện giấc ngủ trong một số trường hợp nhất định.

Bài liên quan
Những dấu hiệu dễ nhận thấy bằng mắt thường cảnh báo ung thư sớm, bạn không nên bỏ qua
Các biểu hiện lâm sàng của bệnh ung thư là rất nhiều, tuy nhiên lại không đặc hiệu, không rõ ràng, rất khó phân biệt với các bệnh lý thông thường khác. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà mọi người có thể thấy bằng mắt thường, khi phát hiện cần đi khám sớm để sàng lọc ung thư và một số bệnh liên quan có thể đảm bảo bạn được điều trị với tỷ lệ hồi phục cao hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi ngủ thấy 2 dấu hiệu bất thường này xuất hiện, có thể ung thư đã ghé thăm