Khóa cổng 278 hộ F2, giao chìa khóa cho Chủ tịch xã quản lý

T/H | 03/09/2021, 08:34

Việc khóa cổng 278 hộ F2, giao chìa khóa cho Chủ tịch xã quản lý đã được người dân xã Hoằng Thái ủng hộ.

Một công dân xã Hoằng Thái đang làm việc tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa thì mắc Covid-19. Cơ quan chức năng đã truy vết 20 F1, đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, 388 trường hợp F2 thuộc 278 hộ đã có kết quả test nhanh âm tính nên xã Hoằng Thái quyết định cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. 

khoa-cong.jpg

Để quản lý chặt việc cách ly tại nhà, UBND xã đã tuyên truyền, vận động các trường hợp F2 và hộ gia đình có F2 khóa cổng, bàn giao chìa khóa cho chủ tịch UBND xã giữ.

Sau khi khóa cổng, xã đảm bảo F2 được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày, được đi chợ hộ, cung cấp lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trịnh Hữu Vui, Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái, nói với VnExpress rằng: "Việc khoá cổng nhằm phòng chống Covid-19 đạt hiệu quả tốt nhất. Địa bàn nông thôn khá rộng, ý thức chấp hành biện pháp phòng chống Covid-19 của nhiều người chưa tốt; cán bộ địa phương mỏng nên khó quản lý, giám sát".

Ông Vui cho nguồn trên biết quyết định này của xã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân.

"Người dân chuẩn bị khá đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu. Xã giao chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên và các hội đoàn thể thành lập mỗi thôn một tổ có nhiệm vụ hỗ trợ bất kỳ lúc nào gia đình có nhu cầu", ông Vui thông tin thêm với nguồn trên.

Bên cạnh đó, trả lời báo chí, ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa cho biết huyện đã nhận được báo cáo và chấp thuận biện pháp khóa cổng để phòng chống dịch Covid-19 ở xã Hoằng Thái.

Bài liên quan
Hà Nam: 419 trường hợp F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19
Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 419 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với Covid-19

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khóa cổng 278 hộ F2, giao chìa khóa cho Chủ tịch xã quản lý