Khởi động tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022

Hà An | 03/03/2022, 10:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 3/3, Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 679 /BGDĐT-KHCNMT, gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở GDĐH năm 2022, với các yêu cầu sau:

GS.TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT trao giải thưởng cho giảng viên trẻ, sinh viên năm 2021GS.TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT Bộ GD&ĐT trao giải thưởng cho giảng viên trẻ, sinh viên năm 2021

Thực hiện Thông tư số 45/2020/TT-BGDĐT ngày 11/11/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học. Đối tượng là sinh viên đang theo học ở các cơ sở giáo dục đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng (trước ngày 30/6/2022).

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 xem xét và trao giải cho 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ theo quy định tại Điều 3 của Thông tư 45, bao gồm: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn.

Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Khoản 2, Điều 4 của Thông tư 45. Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được gửi tham gia xét giải được quy định cụ thể tại Khoản 2, Điều 5 của Thông tư 45. Các cơ sở giáo dục đại học căn cứ quy định, số lượng sinh viên của đơn vị và chất lượng các công trình để quyết định.

Nữ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội bảo vệ đề tài tại vòng chung khảo năm 2021

Hồ sơ các đề tài tham gia xét chọn Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại họcnăm 2022 bao gồm: Công văn và Danh mục đề tài tham gia xét tặng giải thưởng; Các văn bản, tài liệu theo đúng các quy định tại Khoản 2, Điều 7 của Thông tư 45. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 30/5/2022 đến 17 giờ 00 ngày 30/6/2022.

Hồ sơ tham gia giải thưởng bao gồm cả bản cứng và bản mềm (định dạng file word). Cơ sở giáo dục đại học gửi 1 bộ hồ sơ (bản cứng) qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng Quản lý khoa học, Trường Đại học Hà Nội. Địa chỉ: Số km 9, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Phía ngoài hồ sơ ghi rõ thông tin: Đề tài tham gia Giải thưởng KHCN năm 2022 dành cho sinh viên.

Bản mềm hồ sơ (định dạng file word) gửi đồng thời về 02 địa chỉ email: giaithuongsvnckh2022@moet.gov.vn (của Thường trực Ban chỉ đạo Giải thưởng) và gtsvnckh2022@hanu.edu.vn (của Phòng Quản lý khoa học, Trường Đại học Hà Nội).

Hồ sơ các đề tài tham gia xét chọn Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 phải đáp ứng đầy đủ các quy định tại Điều 10 của Thông tư 45. Đặc biệt lưu ý:

Có đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 của Thông tư 45; Không hiển thị thông tin về sinh viên thực hiện, người hướng dẫn, tên cơ sở giáo dục đại học trong báo cáo tổng kết công trình, đề tài và các tài liệu khoa học liên quan (nếu có), trừ danh mục tài liệu tham khảo. Trong trường hợp đặc biệt, tên cơ sở giáo dục đại học là một phần trong tên đề tài hoặc nội dung nghiên cứu, hồ sơ được coi là hợp lệ.

Hồ sơ tham dự Giải thưởng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2022 phải đúng thời hạn quy định. Thời điểm nhận hồ sơ được xác định theo một trong ba mốc thời gian sau: mốc thời gian cơ sở giáo dục đại học gửi đầy đủ hồ sơ qua hòm thư điện tử giaithuongsvnckh2022@moet.gov.vngtsvnckh2022@hanu.edu.vn; Mốc thời gian ghi ở dấu của bưu điện (đối với trường hợp gửi qua bưu điện); Mốc thời gian ghi ở dấu công văn đến của Trường Đại học Hà Nội (đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Hà Nội).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi động tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022