“Tôi đã thức hầu như xuyên đêm trong bếp, làm đi làm lại không dưới 10 lần và đổ đi không biết bao nhiêu mẻ bánh chỉ để tìm ra công thức chuẩn nhất. Nghĩ làm sao để người mua cảm thấy ngon, chất lượng, xứng đáng với số tiền họ bỏ ra và khiến họ quay lại mua nhiều lần nữa”, chị Tuyền cho hay.
Mỗi chiếc bánh có giá 30 nghìn đồng.
Bắt đầu với chiếc xe nướng bánh di động cùng một chiếc máy nướng tại Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông, Hà Nội) với giá 30 nghìn đồng/chiếc vào 5 giờ chiều ngày 8/9, điểm bán bánh đồng xu phô mai của chị đông nghịt khách, vài trăm chiếc bánh bán hết veo.
Những ngày sau đó, chị tiến hành mở bán bánh từ 10h sáng đến 23h đêm, lúc nào khách đứng xếp hàng dài để mua. Một máy nướng bánh không đủ công suất, chị phải mua thêm 2 máy nướng, nhờ thêm 4 người làm vẫn không kịp.
Nhiều người mua hàng chục chiếc mang về.
“Vì quá đông khách nên tôi chuyển điểm bán bánh ra đường Trần Phú (Hà Đông), từ vài trăm chiếc bánh/ngày, sau vài ngày mở bán, số lượng bánh đã lên con số hàng nghìn chiếc. Có ngày cao điểm nhất, tôi bán ra hơn 1.700 chiếc bánh”, chị Tuyền nói.
Địa điểm bán bánh đồng xu của chị Tuyền thu hút một lượng khách lớn, nhiều người tìm đến ăn. Các video về điểm bán bánh đồng xu của chị Tuyền cũng nhanh chóng lên xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội, khiến lượng khách tìm đến quán đông hơn. Ngoài ăn tại chỗ, khách còn đặt mua hàng chục chiếc mang về.
Hiện tại mỗi ngày chị bán ra thị trường hơn 2.000 chiếc bánh đồng xu phô mai.
Không chỉ bán tại chỗ, nhiều người ăn thấy ngon nên mua tặng người thân hoặc giới thiệu bạn bè cùng thưởng thức nên chị Tuyền tiến hành mở cơ sở bán bánh đồng xu phô mai thứ 2 ở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), thuê thêm 5 nhân viên nữa đứng bán tại cơ sở này.
Ngoài ra, chị còn nhập máy làm bánh đồng xu, phô mai, bột bánh về cung cấp cho những bạn trẻ có nhu cầu mở điểm bán loại bánh “hot hit” này và chia sẻ công thức cho họ khởi nghiệp.
Hiện tại, mỗi cơ sở bánh đồng xu phô mai của chị Tuyền bán được khoảng trên 1.000 chiếc/ngày, doanh thu đạt từ 60-70 triệu đồng/ngày, lợi nhuận đạt 50%.