Đứng đầu danh sách “thực phẩm vàng” cho sức khỏe, phải nhắc đến Natto – món ăn có lịch sử hàng nghìn năm của người Nhật.
Natto rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Điển hình như vitamin K2 giúp ngăn ngừa loãng xương, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư...; Lợi khuẩn Bacillus subtilis trong quá trình lên men hỗ trợ điều trị viêm niêm mạc ruột kết, thúc đẩy hoạt động của đại thực bào tăng cường hệ miễn dịch.
Phòng bệnh mãn tính hiệu quả cho người lớn tuổi từ tinh hoa ẩm thực Nhật
Tuy nhiên, hầu hết lợi ích của natto đều gắn liền với nattokinase - enzyme được chiết xuất trong quá trình lên men đậu nành. Giá trị lớn nhất của nattokinase là khả năng trực tiếp làm tan sợi fibrin, nhờ đó ngăn ngừa sự hình thành và làm tan cục máu đông, ức chế tập kết tiểu cầu, cải thiện lưu lượng máu. Hiệu quả này của nattokinase gấp 4 lần plasmin (enzym nội sinh làm tan máu đông).
Ngoài ra, nattokinase còn có tác dụng tích cực trên các bệnh mãn tính nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ gây đột quỵ ở người lớn tuổi như:
Hạ huyết áp: Huyết áp cao được coi là "kẻ giết người thầm lặng" vì không có triệu chứng nhưng lại “lén lút tấn công” bằng cách hình thành cục máu đông khiến động mạch xơ cứng, tắc nghẽn tăng nguy cơ đột quỵ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bổ sung nattokinase có thể giúp giảm cả huyết áp tâm trương và tâm thu .
Hạ đường huyết: Axit γ-polyglutamic (γ-PGA) có trong natto đã được các nhà khoa học của Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Thực phẩm Quốc gia Nhật Bản nghiên cứu và khẳng định có tác dụng ức chế hiệu quả lượng đường trong máu và insulin sau bữa ăn.
Hạ mỡ máu: Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng nattokinase có tác dụng hạ lipid máu, làm giảm đáng kể lượng chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol xấu.
Tại Việt Nam, enzym nattokinase có mặt trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang từ hơn 10 năm nay và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng.
NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) kiểm định, đánh giá chất lượng hằng năm. Sau mỗi lần tái kiểm định, các sản phẩm đều vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe về “đầu vào” nguyên liệu độc quyền từ Nhật; đảm bảo lên men bằng Bacillus Subtilis; Hàm lượng nattokinase đạt trên 2.000FU/ngày; Dây chuyền sản xuất và đội ngũ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn GMP… Dấu mộc JNKA trên mỗi bao bì là minh chứng đảm bảo nhất về chất lượng, sự an toàn cũng như hiệu quả mang lại của sản phẩm.
TPBVSK "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; hỗ trợ làm tan cục máu đông trong lòng mạch, tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu. NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao. NattoEnzym Red Rice có thành phần chính là men gạo đỏ và nattokinase đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh cũng như Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận về hiệu quả chống hình thành và làm tan cục máu đông, giúp dự phòng đột quỵ, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, hỗ trợ ổn định huyết áp… Các sản phẩm đã vượt qua sự kiểm định khắt khe hằng năm của JNKA về nguồn nguyên liệu nhập khẩu độc quyền từ Nhật, sản xuất đạt chuẩn GMP. Dấu mộc của JNKA được in trên bao bì chính là bảo chứng khẳng định cho chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2543/2021/XNQC-ATTP Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |