Để món ăn mềm mịn, dễ thưởng thức và có hương vị ấn tượng nhất, đầu bếp thường lựa chọn phần thịt bắp rồi thái mỏng, bỏ mỡ, tẩm ướp cùng các loại gia vị như muối, đường, dầu mè, tiêu và tỏi. Thịt sống kèm với lê, lòng đỏ trứng sống, hạt thông... hoặc dùng trong món cơm trộn bibimbap.
4. Hwareo-hoe
Món này được làm từ cá tươi sống đã sơ chế sạch, lọc lấy thịt, thái lát mỏng rồi thưởng thức ngay.
Người ta cuộn cá sống trong rau diếp hoặc lá vừng (lá nhíp) rồi ăn kèm với sốt chấm từ tương ớt gochujang như cho-gochujang (tương ớt trộn dấm) hay ssamjang (tương ớt trộn với sốt đậu nành).
5. Mulhoe
Dù cách bài trí khá giống món canh hải sản cay nhưng mulhoe lại được làm từ các nguyên liệu tươi sống như mực, bạch tuộc, cá... Món này có nguồn gốc từ bờ biển phía đông nam Hàn Quốc, được các ngư dân địa phương nghĩ ra để tận dụng nguồn thực phẩm sẵn có làm thức ăn mà không cần chế biến kỳ công.
Mỗi suất mulhoe sẽ gồm nhiều loại hải sản tươi sống được làm sạch và cắt nhỏ, thêm rau, rong biển, bắp cải... rồi trộn với loại nước sốt làm từ ớt và đậu nành. Đặc biệt là món này cần được ăn lạnh để cảm nhận được hương vị đặc trưng.
6. Cheonggukjang – súp xác thối
Dù không phải là một món tươi sống, nhưng Cheonggukjang là một món rất đặc biệt mà chúng tôi đưa vào danh sách này như một món nhất định phải thử.
Món này tuy có hương vị hơi thối nhưng đây là đặc trưng riêng của món này. Lấy tên là súp xác thối không có nghĩa là cá nấu súp đã bị hôi thối mà là những hạt đậu nành được lên men.
Tuy món ăn này có phần hơi đặc biệt và kinh dị nhưng người dân Hàn Quốc vẫn tự hào về nó và luôn muốn các du khách thưởng thức để tạo dấu ấn riêng biệt.