Kỷ luật 2 nữ đảng viên đánh bạc

10/04/2024, 10:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Với động cơ thu lợi bất chính, hai nữ đảng viên đã tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số đề và bị cơ quan công an truy tố.

Ngày 10-4, UBKT Huyện ủy Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết vừa có quyết định xử lý kỷ luật 2 nữ đảng viên tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số đề.

Hai nữ đảng viên là bà Đặng Thị X.N, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đăk Hlơ, đảng viên Chi bộ làng Lợt, Đảng bộ xã Đăk Hlơ và bà Đinh T.N, Phó Bí thư Chi bộ làng Lợk, xã Nghĩa An.

Với động cơ thu lợi bất chính, 2 nữ đảng viên đã tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số đề - Ảnh minh họa

Với động cơ thu lợi bất chính, 2 nữ đảng viên đã tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số đề - Ảnh minh họa

Trước đó, vào cuối năm 2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang đã phát hiện 2 phụ nữ này tham gia "Đánh bạc" bằng hình thức ghi số đề.

Cả hai bà này sau đó đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang truy tố về tội "Đánh bạc".

Sau khi xem xét kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Huyện ủy Kbang nhận thấy 2 phụ nữ nói trên là đảng viên nhưng không gương mẫu chấp hành quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm Điều 18, Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Sau khi có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Huyện ủy Kbang quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "cách chức" Chi ủy viên chi bộ làng Lợk (nhiệm kỳ 2022-2025) đối với bà Đinh T.N. và kỷ luật hình thức "cảnh cáo" đối với bà Đặng Thị X.N.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật 2 nữ đảng viên đánh bạc