Kỷ luật hiệu trưởng giam học bạ của học sinh

T/H | 17/10/2021, 09:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đảng ủy địa phương vừa có quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng của hiệu trưởng trường Hà Huy Tập (Đắk Nông).

Chiều 16/10, ông Đặng Huy Toàn - phó bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) - cho biết vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Tập.

ha-huy-tap.jpeg
Trường tiểu học Hà Huy Tập nơi ông Hải công tác.

Theo ông Toàn, ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng nên căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hải.

Cũng theo ông Toàn, đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Ông Hải trước đó cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì giữ học bạ chuyển cấp của một học sinh nghèo chậm nộp tiền quỹ từng xôn xao dư luận.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với chi ủy của Chi bộ Trường tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với 1 phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, một số giáo viên tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao…

Đặc biệt, vụ việc một học sinh lớp 5 tên Y.H.B. bị ông Hải giữ học bạ vì chậm nộp tiền quỹ cũng đã được các giáo viên tố cáo.

Cụ thể, kết thúc năm học 2019 - 2020, vì không có tiền nên ông ngoại của B. không đóng được tiền quỹ. Dù ông ngoại của B. và giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của B. nhưng ông Hải vẫn không cho rút hồ sơ.

Mãi đến khi năm học mới bắt đầu được 3 tuần, một cô giáo cũ thời mầm non của B. phát hiện đã thay gia đình đóng 550.000 đồng tiền quỹ thì ông Hải mới trả học bạ cho B. vào học cấp II.

Được biết, cha mẹ của B. bỏ đi khi em còn nhỏ, em vì thế phải sống với ông ngoại. Hoàn cảnh của 2 ông cháu đặc biệt khó khăn.

Bài liên quan
Quảng Trị: Xác minh thông tin hiệu trưởng, hiệu phó đi hát karaoke giữa mùa dịch
Đang thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hiệu trưởng và hiệu phó của một trường học ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị "tố" đi hát karaoke.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật hiệu trưởng giam học bạ của học sinh