Kỷ luật Phó Chủ tịch Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

02/02/2023, 16:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến bị kỷ luật khiển trách do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định kỷ luật ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh này.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Tiến do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày 23-12-2022 theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Kỷ luật Phó Chủ tịch Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với các ông: Dương Ngọc Long, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Vũ Hồng Bắc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Nhữ Văn Tâm, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Các cá nhân trên đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 24 vào ngày 20 và 21-12-2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thái Nguyên các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và cá nhân là các ông: Dương Ngọc Long, Vũ Hồng Bắc, Nhữ Văn Tâm, Đoàn Văn Tuấn. Đồng thời, khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thế Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Thái Nguyên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh, một số sở, ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư công, quản lý khu công nghiệp, các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản; một số cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng; nguy cơ thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, một số nội dung khó khắc phục; gây bức xúc trong dư luận; làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Minh Phong - Thế Dũng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật Phó Chủ tịch Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên