Người bị bệnh gout
Người bị bệnh gout được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo như lạc bởi sử dụng nhiều sản phẩm này có thể làm giảm sự bài tiết của axit uric khiến bệnh bị tái phát nặng hơn.
Hơn nữa, loại thực phẩm giàu calo này nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân - một trong những nguyên nhân hình thành bệnh gout. Vì vậy, với những người bị bệnh gout tốt nhất chỉ nên ăn một lượng nhỏ lạc hoặc không sử dụng loại sản phẩm này là tốt nhất.
Người có làn da dầu, nhiều bã nhờn, mụn bọc
Với hàm lượng chất béo cao, ăn nhiều lạc có thể thúc đẩy bài tiết tuyễn bã nhờn, tăng tiết dầu khiến cho làn da của bạn càng bị đổ nhiều dầu và nổi mụn.
Ngoài lạc luộc, hiện lạc còn được chế biến thành nhiều món ăn khác, kết hợp với nhiều loại gia vị cay nóng như bột ớt, ngọt như đường. Trông có vẻ hấp dẫn những nếu tiêu thụ những món ăn này nhiều sẽ khiến cơ thể bạn càng bị nóng trong, da dễ kích ứng, nổi mẩn đỏ hay mụn và gây viêm chân lông. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn lạc để bảo vệ làn da khoẻ mạnh.
Người bị rối loạn tiêu hoá
Trong lạc có dồi dào chất đạm nên nếu sử dụng nhiều có thể tạo thành gánh nặng cho đường ruột, tạo cảm giác đầy bụng khó tiêu.
Người đang giảm cân
Lượng calo cao, hàm lượng chất béo dồi dào nên nếu đang trong chế độ giảm cân bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng lạc trong thực đơn giảm cân của mình.
Những lưu ý khi sử dụng lạc
Trên đây là một số thông tin về lạc - món ăn quen thuộc trong cuộc sống và lưu ý những người nên hạn chế hoặc không nên ăn lạc để bảo vệ sức khoẻ.