Đầu bếp gốc Việt Viet Pham Ảnh: TASTING TABLE
Theo thời gian, quan điểm và cách tiếp cận ẩm thực của Viet Pham chuyển biến. Anh tâm sự: "Bây giờ tôi trưởng thành hơn, nền tảng của tôi, di sản của tôi là ý thức về bản sắc của bản thân".
Ví dụ điển hình là việc anh sử dụng nước mắm trong nấu ăn. Viet Pham cho rằng "nước mắm thật sự trở thành bản sắc của tôi", "làm cho những món ăn nhạt nhẽo trở nên tuyệt vời". Tại nhà hàng Pretty Bird Chicken, bạn sẽ được thưởng thức nước xốt đặc biệt có nêm nước mắm đi kèm từng miếng gà nóng hổi.
Giống như Viet Pham, đầu bếp gốc Việt Vince Nguyen lớn lên ở Mỹ (miền Nam bang California) và không ăn nhiều món ăn Việt Nam.
Anh bắt đầu nấu nhiều món Việt hơn trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát. Rất nhiều món ăn khơi gợi ký ức và với Vince Nguyen, "điều này thật sự đặc biệt".
Đầu bếp gốc Việt Vince Nguyen (cùng vợ tại lễ trao giải James Beard vào ngày 5-6 ở TP Chicago - Mỹ) Ảnh: OPB
Chia sẻ trên đài Oregon Public Broadcasting, Vince Nguyen cho biết hương vị Việt Nam giúp anh định hình phong cách và món ăn thêm phần sinh động. Anh bộc bạch khi bắt đầu mở nhà hàng, gốc gác đã trở thành bệ đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho anh.
Với nỗ lực không ngừng, vào đầu tháng 6-2023, Vince Nguyen nhận được danh hiệu "Đầu bếp xuất sắc nhất khu vực Tây Bắc và Thái Bình Dương" của giải thưởng danh giá James Beard - được xem là "Oscar ẩm thực".
Vince Nguyen là chủ nhà hàng thực đơn nếm thử mang hương vị Việt Nam có tên Berlu ở TP Portland, bang Oregon. Phần ăn tại nhà hàng này gồm nhiều món nhưng mỗi món vừa đủ cho khẩu phần một người.